CLB Hà Nội - CLB Đồng Tháp: Bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch (19h00 ngày 31/5)

Tuấn HiệpCập nhật 08:03 ngày 31/05/2020

VTV.vn - Nhà ĐKVĐ Cúp quốc gia CLB Hà Nội sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ danh hiệu của mình bằng cuộc tiếp đón đội bóng hạng Nhất CLB Đồng Tháp trên sân Hàng Đẫy.

Sau rất nhiều thời gian chờ đợi, bóng đá sẽ chính thức trở lại với thủ đô Hà Nội với trận đấu đầu tiên của CLB Hà Nội tại Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020. Dù cuộc so tài tới đây của nhà ĐKVĐ chỉ là trước đại diện hạng Nhất CLB Đồng Tháp, nhưng sức hút của nó cũng chẳng kém. Người ta sẽ tò mò xem đội bóng vừa đánh bại CLB Hải Phòng sẽ chơi ra sao trước nhà ĐKVĐ. Người ta cũng sẽ muốn theo dõi màn trình diễn của QBV, QBB Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, hay những nội binh xuất sắc khác của đại diện thủ đô. Và người ta cũng sẽ xem HLV Chu Đình Nghiêm sẽ xoay sở ra sao với hàng thủ trong thời kỳ vắng cả Duy Mạnh lẫn Đình Trọng.

CLB Hà Nội - CLB Đồng Tháp: Bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch (19h00 ngày 31/5) - Ảnh 1.

QBV Việt Nam 2019 Đỗ Hùng Dũng sẽ là một trong những cầu thủ được chú ý nhất trên sân

Gần nhất tại vòng 2 V.League, CLB Hà Nội đã để thua Than Quảng Ninh với hàng thủ chắp vá. Tất nhiên một đối thủ như Đồng Tháp không thể sánh với hàng công gồm nhiều ngoại binh chất lượng của Than Quảng Ninh, nhưng đó vẫn sẽ là bài test tốt cho Thành Chung và các đồng đội.

Trong những trận giao hữu gần đây trước Viettel hay Than Quảng Ninh, phong độ mà CLB Hà Nội thể hiện vẫn là rất ấn tượng. Hàng công của họ dù có hay không có ngoại binh vẫn quá chất lượng. Vấn đề chỉ là họ chưa thi đấu chính thức một thời gian dài mà thôi và có thể sẽ cần chút thời gian bắt nhịp. Và tất nhiên khi họ thể hiện đúng sức, thật khó để đội khách có thể làm nên bất ngờ.

CLB Hà Nội - CLB Đồng Tháp: Bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch (19h00 ngày 31/5) - Ảnh 2.

CLB Đồng Tháp giành chiến thắng bất ngờ trước CLB Hải Phòng ở vòng loại

Về phía CLB Đồng Tháp, việc vượt qua CLB Hải Phòng ở vòng loại đã là thành công ngoài mong đợi, nhất là trong bối cảnh họ thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng và cũng ảnh hưởng tâm lý sau án treo giò 11 cầu thủ vì bán độ. Chiến thắng vừa qua đã tiếp thêm sức mạnh rất nhiều cho đội bóng miền Tây trong chuyến hành quân ra bắc. Có lẽ họ cũng chẳng đặt quá nhiều áp lực cho trận đấu tới, mà đơn giản chỉ là ra sân và thi đấu hết sức nhằm lấy lại hình ảnh cho CLB mà thôi. Những trận đấu tại Cúp quốc gia như thế này sẽ là bài kiểm tra hữu ích cho CLB Đồng Tháp khi họ bắt đầu giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 kể từ tuần tới.

Hơi đáng tiếc một chút khi trận đấy này BTC sẽ không bán vé rộng rãi mà chỉ phân phối một số vé mời cho Hội CĐV chủ nhà mà thôi.