CLB Hải Phòng thoát án phạt "cấm cửa" Lạch Tray vì khán giả gây rối

H.TCập nhật 17:11 ngày 16/08/2016

Sân Lạch Tray nổi tiếng với các màn đốt pháo sáng và các CĐV quá khích

VTV.vn - BTC trận đấu của CLB Hải Phòng đã bị phạt 30 triệu đồng và sẽ đối mặt với án kỷ luật nặng hơn nếu vi phạm của khán giả Hải Phòng tiếp tục xảy ra.

Chiều nay (16/8), Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành quyết định phạt 30 triệu đồng đối với BTC trận đấu của CLB Hải Phòng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo, ném các đồ vật xuống sân thi đấu và đồng thanh có lời lẽ thô tục đối với đội khách tại trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T chiều 13/8.

Tâm điểm của vòng 20 V.League chính là cuộc đối đầu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T. Tuy nhiên, đọng lại sau trận đấu không phải là chiến thắng 2-1 của Hải Phòng trước đội bóng kỵ giơ Hà Nội T&T.

Điều đáng buồn chính là thái độ của các CĐV Hải Phòng đã làm cho chiến thắng của đội chủ nhà không được trọn vẹn. CĐV đất Cảng không chỉ đốt pháo sáng, căng băng rôn với dòng chữ xúc phạm người khác mà tệ hơn là màn đồng thanh nói tục từ đám đông CĐV Hải Phòng quá khích.

Trước đó, CLB Hải Phòng và ban tổ chức sân Lạch Tray được nhận định sẽ phải nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Thậm chí khả năng đóng cửa sân vận động và cấm khán giả vào sân trong các trận đấu sân nhà của đội bóng này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Những vi phạm của khán giả Hải Phòng được BTC Giải và Ban Kỷ luật nhận định có chiều hướng gia tăng và trở nên nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của giải đấu. Ngoài án phạt nặng được đưa ra, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã gửi văn bản đến Thường trực VFF và BTC giải, trong đó có chi tiết "nếu vi phạm của khán giả Hải Phòng tiếp tục xảy ra, CLB Hải Phòng có thể phải nhận hình thức kỷ luật thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc phải thi đấu trên sân trung gian".

Bên cạnh đó, để giải quyết vấn đề CĐV Hải Phòng, Ban Kỷ luật LĐBĐVN cũng kiến nghị Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN đề nghị Tổng cục thể dục thể thao gửi văn bản phối hợp với Thành Ủy, UBND TP Hải Phòng để giải quyết tận gốc những vi phạm của khán giả Hải Phòng.