CLB Viettel đình chỉ thi đấu Quế Ngọc Hải sau trận derby Hà Nội

H.TCập nhật 16:04 ngày 07/03/2019

VTV.vn - Trung vệ Quế Ngọc Hải đã phải nhận án kỷ luật nội bộ từ CLB Viettel sau pha vào bóng quyết liệt với Văn Kiên trong trận đấu với CLB Hà Nội.

Theo thông tin chính thức từ CLB Bóng đá Viettel, sáng nay (7/3), Ban lãnh đạo CLB đã quyết định có hình thức kỷ luật nội bộ với cầu thủ Quế Ngọc Hải. Cụ thể, cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 8/4 trên sân Gò Đậu, để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 2 V.League 2019.

Tấm ảnh về chấn thương của Văn Kiên lan truyền trên mạng xã hội gây chú ý lớn. Ai cũng thấy rõ những vết hằn từ đinh gầm giầy Quế Ngọc Hải trên ống đồng của Văn Kiên, cũng như đôi tất thi đấu thấm máu.

CLB Viettel đình chỉ thi đấu Quế Ngọc Hải sau trận derby Hà Nội - Ảnh 1.

Bức ảnh về đôi chân của Văn Kiên được chụp trong phòng thay đồ

Theo lãnh đạo CLB, Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ.

Thông cáo của CLB Bóng đá Viettel cho biết: "Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình".

Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân.

CLB Viettel đình chỉ thi đấu Quế Ngọc Hải sau trận derby Hà Nội - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải vào bóng cực kỳ nguy hiểm với Văn Kiên

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm cũng đã tỏ ra không hài lòng với cách chơi bóng của Quế Ngọc Hải. Ông nói: "Ống đồng Văn Kiên hiện rõ 4 nốt gầm giày. Quế Ngọc Hải đạp thẳng vào đấu gối Văn Kiên. Nếu chấn thương sẽ rất nặng, rất may là Văn Kiên không sao. Tình huống đó, Ngọc Hải đáng phải nhận thẻ đỏ (Trọng tài rút ra thẻ vàng cho Quế Ngọc Hải – PV)".

Trước pha vào bóng với Văn Kiên, trung vệ Quế Ngọc Hải cũng đã khiến ngoại binh Schmitt của CLB Đà Nẵng gãy xương sườn và phải rời sân vì nhận đủ 2 thẻ vàng ở vòng 1 V.League 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!