Cổ động viên QNK Quảng Nam tạo nét đẹp trong phong cách cổ vũ

Trần NamCập nhật 07:41 ngày 14/08/2016

VTV.vn - Bên cạnh màn lội ngược dòng ấn tượng thì cách mà CĐV của Quảng Nam cổ vũ đội nhà cũng là 1 điểm nhấn trong trận đấu với SHB Đà Nẵng.

15h chiều, sân vận động Chi Lăng rộn rã tiếng cười, tiếng nói khác hẳn với lệ thường. Đó là những khi có sự xuất hiện của cổ động viên Quảng Nam. Nói chính xác hơn là kể từ ngày QNK Quảng Nam được thăng hạng.

Nêu nói rằng, cổ động viên Quảng Nam đến sân Chi Lăng và biến nơi này trở thành một sân Tam Kỳ thứ 2 cũng chẳng sai. Trên thực tế, xét về số lượng có lẽ chỉ cần lướt qua bằng mắt thường cũng đủ biết tỷ lệ cổ động viên của đội khách chiếm tỷ lệ quá ít so với đội chủ nhà, nhưng những âm thanh mà họ tạo ra thì hoàn toàn ngược lại.

Chị Nguyễn Thu Hà, một CĐV của Quảng Nam cho biết:“Xa xôi thì xa xôi thật đó những thật sự ra với niềm đam mê nên chị em luôn sẵn sàng đi theo ủng hộ cho đội nhà. Thắng thì rất là vui nhưng thua cũng không buồn. Chơi là hết mình và nhiệt tình là chính”.

Chiến thắng 4-3 của QNK Quảng Nam trên sân Chi Lăng trước SHB Đà Nẵng đã chỉ ra một điều: trong bóng đá, chiến thắng sẽ đến với đội bóng biết thể hiện quết tâm, chơi cống hiến và vì tinh thần thể thao.

Chiến thắng của đội bóng bị đánh giá thấp hơn, không có bề dày truyền thống thêm một lần nữa khẳng định, trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra và sức hút của bóng đá cũng nằm chính trong luận điểm này.

Như vậy với kết quả giành chiến thắng 4-3 trước đội chủ nhà SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam đã có được 33 điểm vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, tuy nhiên khoảng cách giữa họ và đội bóng đang xếp thứ 2 chi là 1 điểm, một khoảng cách có thể san lấp bất cứ lúc nào.

Cũng trong vòng đấu thứ 20 Hải Phòng có chiến thắng quan trọng trước Hà Nội T&T và tăng tốc kịp thời cho giai đoạn nước rút. Ở một diễn biến khác, việc để thua đội khách Long An 1-3 ngay trên sân nhà Cao Lãnh đã khiến Đồng Tháp tiến rất gần đến việc nhận vé xuống chơi ở giải hạng nhất.