Con đường đến với World Cup U20 của bóng đá trẻ Việt Nam

Tiến Dũng (Ban Thể thao)Cập nhật 22:54 ngày 28/10/2016

VTV.vn - Dù thất bại trước ĐT U19 Nhật Bản nhưng ĐT U19 Việt Nam vẫn gặt hái được thành công vang dội khi lần đầu tiên giành vé dự World Cup U20.

Bóng đá trẻ Việt Nam đã thực sự có được sự khởi sắc trong những năm gần đây, các giải đấu từ U13 đến U21 được tổ chức một cách quy củ có tính kế thừa về chuyên môn và diễn ra khá hấp dẫn, đây là một trong những lý do chính dẫn tới thành tích ổn định của bóng đá trẻ Việt Nam.

Một loạt trung tâm đào tạo trẻ nổi lên với qui trình sàng lọc tuyển chọn và huấn luyện khá bài bản tạo ra một làn gió mới, có thể kể đến là Hoàng Anh Gia Lai, PVF, Viettel, Hà Nội T&T. Các tuyển thủ U19 hiện tại phần lớn là sản phẩm của các trung tâm đào tạo này.

 

Con đường đến với World Cup U20 của bóng đá trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

U19 Việt Nam thi đấu ấn tượng tại giải VĐ U19 châu Á

 

Bên cạnh đó việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam hạn chế cầu thủ nước ngoài ra sân tại giải VĐQG đồng thời khuyến khích các đội bóng đăng ký cầu thủ trẻ đã khiến cho cơ hội thi đấu đỉnh cao của các tuyển thủ trẻ tăng lên. Có thể kể ra rất nhiều cái tên của đội hình U19 này đã là gương mặt thường xuyên thậm chí là quan trọng trong đội hình câu lạc bộ như Quang Hải của Hà Nội T&T, Trọng Đại của Viettel, Tiến Dụng, 1 cầu thủ của PVF cho Than Quảng Ninh mượn, hay Phan Thanh Hậu của Hoàng Anh Gia lai.

U19 Việt Nam đã biến giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam trở thành sự thật. Phía trước còn nhiều thử thách lớn hơn đang chờ đợi các cầu thủ nhưng với sự tự tin và cách làm đúng, đội tuyển vẫn có quyền hy vọng vào những điều kỳ diệu như đã làm được ở VCK U19 Châu Á vừa qua.

V.League | CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia tay với 1/2 đội hình

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chỉ vài ngày sau khi giữ được suất tham dự V.League 2024/205 nhờ chiến thắng tại trận play-off, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thông báo về việc chia tay 10 cầu thủ.