Công bố đề cử Quả bóng Vàng Việt Nam 2017: Quy tụ những gương mặt xuất sắc của bóng đá Việt Nam

PVCập nhật 11:57 ngày 22/11/2017

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: SGGP

VTV.vn - BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 đánh giá cuộc bầu chọn ở các hạng mục QBV nam, nữ, futsal sẽ rất khó khăn bởi 2017 là năm thành công của bóng đá Việt Nam.

Sáng nay (22/11) tại tòa nhà báo SGGP (TP.HCM) đã diễn ra lễ họp báo công bố giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Tưởng BTC Nguyễn Thành Lợi chia sẻ: "Nhiều bạn đồng nghiệp đã có chung nhận xét về giải thưởng QBV Việt Nam 2017 đó là khó khăn khi bầu chọn những gương mặt ở các hạng mục QBV nam, nữ, futsal… vì đây là năm thành công của bóng đá Việt Nam. Dù cho đội tuyển U22 thất bại tại SEA Games 29 nhưng đội tuyển U20 đã tham dự World Cup và có tới 6 đội tuyển Quốc gia vượt qua vòng loại dự VCK châu Á. Bên cạnh đó V.League và giải VĐQG nữ 2017 đang diễn ra rất quyết liệt thì các nhà bầu chọn rất khó để tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất cho đêm Gala".

Với các đề cử đến từ HLV, nhà báo và giới chuyên môn, BTC đã xem xét và tổng hợp lại để đưa vào bảng danh sách rút gọn gửi đến các đại biểu được mời bầu chọn gồm: các HLV, đội trưởng các đội bóng, các phóng viên thể thao và những nhà chuyên môn làm bóng đá. Điểm khác biệt so với các mùa giải trước, năm nay BTC đã tiến hành công khai những gương mặt được đề cử. Bên cạnh đó, những chiếc cúp của giải thưởng năm nay được đặt mua từ Italy.

Ở hạng mục Quả bóng Vàng nam, những gương mặt xuất sắc của bóng đá Việt Nam trong năm qua đều góp mặt trong danh sách đề cử, trong đó nổi bật là Văn Quyết (Hà Nội), Anh Đức (B. Bình Dương), Thanh Trung (Quảng Nam FC)... Ứng cử viên duy nhất không thi đấu tại V.League là Xuân Trường (Gangwon).

Danh hiệu Quả bóng Vàng nữ là cuộc đua của các tuyển thủ Việt Nam vừa giành HCV SEA Games 29 như Nguyễn Thị Tuyết Dung (PP. Hà Nam), Nguyễn Thị Liễu (PP. Hà Nam), Huỳnh Như (TP.HCM)...

Trong khi đó, Đức Hòa, Trọng Luân (Thái Sơn Nam), Đình Hùng (Sanatech.KH)... là những ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng Vàng futsal 2017.

Ngoài danh sách đề cử, những người tham gia bình chọn có thể bầu chọn cho cầu thủ không thuộc danh sách trên. Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 dự kiến diễn ra vào tối 2/1/2018.

Danh sách đề cử giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2017:

Quả bóng Vàng nam

Quốc Chí (Sanna.KH), Tuấn Mạnh (Sanna.KH), Ngọc Duy (Sài Gòn FC), Anh Đức (B.BD), Quang Hải (Hà Nội), Thành Lương (Hà Nội), Văn Quyết (Hà Nội), Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Phi Sơn (SLNA), Công Phượng (HAGL), Xuân Trường (Gangwon), Văn Thanh (HAGL), Văn Toàn (HAGL), Minh Tuấn (Than.QN), Thanh Trung (Quảng Nam FC).

Quả bóng Vàng nữ

Nguyễn Thị Nguyệt (PP Hà Nam), Nguyễn Thị Tuyết Dung (PP. Hà Nam), Nguyễn Thị Liễu (PP. Hà Nam), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội), Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội), PHạm Hải Yến (Hà Nội), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Huỳnh Như (TP.HCM), Trần Thị Thùy Trang (TP.HCM), Đặng Thị Kiều Trinh (TP.HCM).

Quả bóng Vàng futsal

Vũ Quốc Hưng (Hải Phương Nam), Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam), Phùng Trọng Luân (Thái Sơn Nam), Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam), Ngô Ngọc Sơn (Thái Sơn Nam), Ngô Đình Thuận (Thái Sơn Nam), Lê Quốc Nam (Thái Sơn Nam), Khổng Đình Hùng (Sanatech.KH), Nguyễn Văn Huy (Thái Sơn Bắc), Cổ Trí Kiệt (Tân Hiệp Hưng).

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc

Hà Đức Chinh (SHB.ĐN), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Nguyễn Tiến Linh (B.BD), Nguyễn Tấn Sinh (Quảng Nam), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Phan Thanh Hậu (HAGL)

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc

Nguyễn Thị Minh Anh (PP Hà Nam), Nguyễn Thị Vạn (TKS.VN), Nguyễn Thị Trúc Hương (TKS.VN), Nguyễn Thị Tuyết Ngân (TP.HCM), Hà Thị Nhà (TKS.VN).

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất

Claudecir (Quảng Nam), Fagan (Hải Phòng), Moses (Hà Nội), Nsi (XSKT.CT).