Công Phượng lên đường sang Bỉ khoác áo Sint-Truidense V.V

H.TCập nhật 17:18 ngày 12/07/2019

Công Phượng rạng rỡ trong ngày lên đường sang Bỉ (Ảnh: CLB Bóng Đá Hoàng Anh Gia Lai)

VTV.vn - Công Phượng sẽ bắt đầu hành trình đầu tiên tại châu Âu với CLB Sint-Truidense V.V hiện đang thi đấu tại giải VĐQG Bỉ.

Hôm nay (12/7), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã đến sân bay Tân Sơn Nhất để đáp máy bay lên đường sang Bỉ đầu quân cho CLB Sint-Truidense V.V hiện đang thi đấu tại giải VĐQG Bỉ. Công Phượng cũng đã gọi điện cho chủ tịch Đoàn Nguyên Đức để gửi lời chào và nhận những lời chúc từ ông trước khi bước chân lên máy bay.

Công Phượng lên đường sang Bỉ khoác áo Sint-Truidense V.V - Ảnh 1.
Công Phượng lên đường sang Bỉ khoác áo Sint-Truidense V.V - Ảnh 2.
Công Phượng lên đường sang Bỉ khoác áo Sint-Truidense V.V - Ảnh 3.

Ảnh: CLB Bóng Đá Hoàng Anh Gia Lai

Tuyển thủ Việt Nam sẽ sang Bỉ thi đấu theo một bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Đây là lần thứ 3 Công Phượng khoác áo 1 đội bóng nước ngoài sau Mito Hollyhock (Nhật bản) và Incheon United (Hàn Quốc). Trước khi lựa chọn Sint-Truidense V.V., Công Phượng cũng đã nhận được lời đề nghị đến từ một CLB ở giải hạng 2 của Pháp.

Sint-Truidense V.V. là đội bóng của thành phố Sint-Truiden được thành lập từ năm 1924. Mùa giải vừa qua, đội bóng này gây bất ngờ khi kết thúc ở vị trí thứ 7 tại Giải VĐQG Bỉ. STVV hiện thuộc quyền quản lý của Công ty DMM của Nhật Bản. Do đó, đội bóng này đang có tới 5 cầu thủ người Nhật Bản, trong đó có tuyển thủ quốc gia Takehiro Tomiyasu.

Tại Sint-Truidense V.V., Công Phượng sẽ khoác áo số 15. Theo lịch thi đấu dự kiến, đội bóng mới của Công Phượng sẽ khởi đầu mùa giải vào ngày 28/7 với trận đấu với Mouscron.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!