Cuộc đua kịch tính đến ngôi vô địch V.League 2016

Tiến Dũng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:34 ngày 12/09/2016

VTV.vn - Như vậy là sau vòng 25, CLB Than Quảng Ninh đã bị loại khỏi cuộc đua vô địch. Nhưng không vì thế mà dễ dự đoán đội bóng sẽ lên ngôi vào cuối tuần này khi giải đấu hạ màn.

Nhà tân vô địch mùa giải 2016 có thể được tôn vinh ở Hàng Đẫy hay Lạch Tray và cũng không loại trừ khả năng là ở sân Cao Lãnh. Dù có lợi thế sân nhà và chỉ gặp đối thủ đã hết mục tiêu là FLC Thanh Hoá, nhưng Hà Nội T&T sẽ không có sự phục vụ của bộ 3 Samson-Văn Quyết-Thành Lương. Nếu không vượt qua được khó khăn này và đội khách quyết đá vì danh dự, Hà Nội T&T vẫn có thể để vuột chức VĐ đã nằm trong tầm tay. Khi đó, Hải Phòng chắc sẽ không bỏ lỡ cơ hội dù đối thủ có là Sông Lam Nghệ An.

 

Cuộc đua kịch tính đến ngôi vô địch V.League 2016 - Ảnh 1.

Khả năng vô địch của 3 đội tại vòng đấu cuối

 

Còn với SHB Đà Nẵng, họ chỉ còn cửa thắng và chờ 2 đối thủ xảy chân. Cụ thể, Hà Nội T&T sẽ vô địch nếu: thắng FLC Thanh Hoá. Thậm chí, ngay cả khi thua trận, đội bóng thủ đô vẫn sẽ lên ngôi nếu Hải Phòng cũng thua, và SHB Đà Nẵng không thắng. Trong trường hợp Hà Nội T&T chỉ có được 1 điểm, họ sẽ lên ngôi khi Hải Phòng và SHB Đà Nẵng cùng không thắng.

Với Hải Phòng, họ sẽ vô địch nếu thắng, trong khi HN T&T không thắng FLC Thanh Hoá. Trong trường hợp bị SLNA cầm hoà, Hải Phòng vẫn vô địch nếu HN T&T trắng tay ở Hàng Đẫy và SHB Đà Nẵng cũng không thắng trên sân của Đồng Tháp. Một khả năng nữa cho Hải Phòng vô địch là họ thắng SLNA với cách biệt 4 bàn trở lên, trong khi Hà Nội T&T không thắng được FLC Thanh Hoá với cách biệt quá 1 bàn.

Riêng với SHB Đà Nẵng, họ buộc phải thắng và mong 2 đối thủ còn lại xảy chân mới mong lần thứ 3 lên ngôi VĐQG.

 

Cuộc đua kịch tính đến ngôi vô địch V.League 2016 - Ảnh 2.

BXH các đội sau vòng 25