Đặng Văn Tới: Tôi tự hào khi được giao trọng trách làm đội trưởng U22 Việt Nam

Anh Quân (Theo VFF)Cập nhật 14:59 ngày 12/05/2021

VTV.vn - Trong đợt tập trung lần này, trợ lý Kim Han Yoon đã giao tấm băng đội trưởng U22 Việt Nam cho Đặng Văn Tới, tài năng trẻ của CLB Hà Nội.

Hôm qua là ngày tập đầu tiên của đội tuyển U22 Việt Nam. Trợ lý Kim Han Yoon như thường lệ được HLV Park Hang Seo "điều" cầm quân U22 Việt Nam. Ekip huấn luyện của U22 Việt Nam cũng đã chốt lại ban cán sự. Theo đó, Đặng Văn Tới – tài năng trẻ của CLB Hà Nội được chọn làm đội trưởng của đội.

Văn Tới chia sẻ trong buổi tập đầu tiên: "Sau một thời gian dài anh em không được tập trung thì khi hội quân trở lại, các cầu thủ đều rất phấn khởi. Việc được gần nhau, sinh hoạt với nhau và tập luyện giúp tăng thêm sự gắn kết cho đội bóng. Việc đội tập cùng nhau theo từng đợt thế này thì chúng tôi cũng đã quen từ năm ngoái. Đội cũng quen với cường độ, phong cách huấn luyện mà các thầy đưa ra".

Đặng Văn Tới: Tôi tự hào khi được giao trọng trách làm đội trưởng U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Hải Hoàng

Với tấm băng đội trưởng trên cánh tay, đây là lần đầu tiên Văn Tới được chọn là thủ quân của một cấp độ đội tuyển Việt Nam. Anh chia sẻ: "Tôi rất tự hào khi Ban huấn luyện giao trọng trách để mình làm đội trưởng. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, nỗ lực tập luyện để làm gương trong đội. Chúng tôi sẽ tập trung, đảm bảo khối lượng mà Ban huấn luyện đã đưa ra".

Buổi tập đầu tiên diễn ra dưới thời tiết không thuận lợi khi có cơn mưa lớn trút xuống ngay sau phần khởi động của U22 Việt Nam. Dẫu vậy, cơn mưa nặng hạt kèm sấm sét không thể làm khó các cầu thủ. Các cầu thủ trẻ cho thấy rõ quyết tâm trong buổi tập đầu tiên của ở đợt tập trung này. Họ hiểu mỗi buổi tập ở đợt tập trung này đều là bài kiểm tra, đánh giá và sàng lọc lực lượng dành cho U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.

Đặng Văn Tới: Tôi tự hào khi được giao trọng trách làm đội trưởng U22 Việt Nam - Ảnh 2.

Cơn mưa lớn đã khiến các cầu thủ gặp nhiều khó khăn trong buổi tập đầu tiên. Ảnh: Hải Hoàng.

U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11/5 tới 6/6. Đội sẽ tập luyện song song cùng tuyển Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ở đợt tập trung này, 32 cầu thủ được triệu tập với đa số những gương mặt quen thuộc khi huấn luyện viên Park Hang-seo dần định hình bộ khung cho U22 Việt Nam.

Đặng Văn Tới: Tôi tự hào khi được giao trọng trách làm đội trưởng U22 Việt Nam - Ảnh 3.

Mục tiêu của ĐT U22 Việt Nam qua các đợt tập trung là chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu sắp tới. Ảnh: Minh Hoàng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!