Dấu ấn các cầu thủ trẻ từ lò đào tạo HAGL - Arsenal JMG

Dư Kiên (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:11 ngày 07/10/2016

VTV.vn - Màn trình diễn của các cầu thủ ĐT Việt Nam trước CHDCND Triều Tiên, đặc biệt là một số cầu thủ trẻ từ lò đào tạo HAGL đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

1 đường kiến tạo và 1 bàn thắng cho riêng mình trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển CHDCND Triều Tiên – tiền vệ Xuân Trường vừa trở về từ Hàn Quốc cho thấy sự chững chạc trong từng đường bóng trong lần tham dự đội tuyển lần này. Mặc dù, thời gian tập trung đội tuyển mới chỉ có 1 tuần nhưng sự kết dính của Xuân Trường với các mũi nhọn tấn công khác bên phía đội tuyển Việt Nam như Văn Toàn hay Công Vinh, tạo nên nhiều tình huống nguy hiểm trước khung thành của thủ môn kỳ cựu Ri Myong Guk.

Không có được bàn thắng cho riêng mình, thế nhưng chỉ cần một pha bứt tốc cướp bóng giúp đội nhà vượt lên dẫn trước với tỉ số lên 2-1 đã giúp Văn Toàn để lại một ấn tượng khó phai trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Với cách đá như thế này, Văn Toàn hứa hẹn sẽ đem đến nhiều sự bất ngờ trên hàng công của HLV Hữu Thắng.

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến bàn gỡ hoà của Tuấn Anh và siêu phẩm nâng tỉ số lên 3-2 của Văn Thanh, đây đều là những bàn thắng quan trọng đem lại tinh thần thi đấu cho đồng đội và người hâm mộ.

Nhìn chung, nước cờ của HLV Hữu Thắng trong chiến thắng ấn tượng trước đội tuyển CHDCND Triều Tiên, khi ông quyết định sử dụng 4 trên 11 cầu thủ của lò đào tạo HAGL trong đội hình xuất phát, cũng đã đem lại những thành công nhất định.