HLV ĐT CHDCND Triều Tiên gọi thất bại trước Việt Nam là trận đấu tệ nhất

H.TCập nhật 05:31 ngày 07/10/2016

HLV Jorn Andersen chứng kiến các học trò thất bại nặng nề trước ĐT Việt Nam (Ảnh: Dân Trí)

VTV.vn - Trận thua 2-5 của ĐT CHDCND Triều Tiên trước ĐT Việt Nam khiến HLV Jorn Andersen hết sức thất vọng và ông đã chia sẻ cảm nghĩ của mình sau trận đấu.

ĐT CHDCND Triều Tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Jorn Andersen mang đến Việt Nam một đội hình với hàng loạt những hảo thủ, từ thủ thành kỳ cựu Ri Myung Guk, chân sút từng đá Champions League – Pak Kwang Ryong cho đến một trong những cầu thủ xuất sắc nhất châu Á hiện tại – Jong II Gwan.

Ngược lại, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng lại chưa có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho ngày nghênh chiến đối thủ từ Đông Á. Vì vậy, kết quả 5-2 nghiêng về phía ĐT Việt Nam đã khiến chính khán giả chủ nhà cảm thấy bất ngờ.

VIDEO: Xem lại các bàn thắng trận ĐT Việt Nam 5-2 ĐT CHDCND Triều Tiên VIDEO: Xem lại các bàn thắng trận ĐT Việt Nam 5-2 ĐT CHDCND Triều Tiên

VTV.vn - ĐT Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 5-2 trong trận đấu giao hữu gặp ĐT CHDCND Triều Tiên với sự toả sáng của Xuân Trường, Tuấn Anh hay Văn Thanh, Công Vinh...

Niềm vui của đội bóng áo đỏ cũng là nỗi buồn cho những vị khách. HLV Jorn Andersen cay đắng thừa nhận sau trận: "Đây là trận đấu tệ nhất của ĐT CHDCND Triều Tiên kể từ khi tôi dẫn dắt. ĐT Việt Nam rất mạnh với lối chơi phòng ngự phản công. Chúng tôi đã không đủ nhanh để ngăn chặn các pha phản công của ĐT Việt Nam. Trong trận đấu này, CHDCND Triều Tiên đã biếu không cho ĐT Việt Nam 3 bàn thắng".

"ĐT CHDCND Triều Tiên cần học hỏi nhiều điều, đặc biệt là tính hiệu quả trong lối chơi. Mặt sân không lý tưởng nên ảnh hưởng đến phòng ngự của ĐT CHDCND Triều Tiên" – ông Andersen đưa ra một trong những lý do dẫn đến thất bại đậm tại Thống Nhất.

Cựu chiến lược gia của Mainz từ chối đưa ra đánh giá về một cá nhân cụ thể nào bên phía ĐT Việt Nam: "Rất khó để nói cầu thủ nào của Việt Nam chơi ấn tượng nhất. Lối chơi của ĐT Việt Nam gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi".

Bên cạnh đó, HLV Andersen cũng khẳng định, trận thua trước ĐT Việt Nam sẽ không ảnh hưởng tới tương lai của ông tại ĐT CHDCND Triều Tiên.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1