Đoàn Văn Hậu có thể trở lại thi đấu nhanh nhất là khi nào?

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 17:28 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Hiện tình hình chấn thương của Đoàn Văn Hậu đang là mối quan tâm lớn của người hâm mộ bóng đá nước nhà.

Sau khoảng 4 tháng điều trị chấn thương đầu gối phải tại PVF, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã chính thức kết thúc giai đoạn 1. Cầu thủ người Thái Bình đã có thể chạy nước rút, chuyền, tạt và sút bóng.

Theo yêu cầu của các chuyên gia tại PVF đã điều trị cho Văn Hậu, trong thời gian tới, cầu thủ sinh năm 1999 phải trải qua 3 đến 4 tuần tập luyện trước khi có thể trở lại thi đấu: "Văn Hậu đã có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng vận động cần được điều chỉnh tăng dần.

Ngoài ra Văn Hậu cũng cần được theo dõi để tránh tình trạng quá tải đầu gối. Chúng tôi khuyến nghị các cán bộ, nhân viên làm việc với Hậu cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức".

Văn Hậu là 1 trong 10 cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội được triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam từ ngày 7/5 tới 26/5. Trong 2 ngày vừa qua, Văn Hậu cùng với 2 cầu thủ đang chấn thương khác là Trọng Hoàng và Văn Xuân đều phải tập riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!