ĐT Futsal Việt Nam tổng duyệt, sẵn sàng ra quân gặp Guatemala

PV (Theo VFF)Cập nhật 12:22 ngày 11/09/2016

ĐT Futsal Việt Nam đã bước vào buổi tập cuối cùng trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 2016. Đây cũng có thể xem cuộc tổng duyệt của thầy trò HLV Bruno Garcia về nhiều mặt, từ kỹ c

Theo quan sát, tại buổi tập này, HLV Bruno Garcia dành khá nhiều thời gian tổ chức cho các cầu thủ thi đấu trong phạm vi 1/2 sân. Mục đích của việc thi đấu trong phạm vi hẹp như vậy là nhằm tăng cường khối lượng vận động, đẩy tốc độ kiếm soát bóng lên cao và tạo ra nhiều tình huống trước khung thành hơn.

ĐT Futsal Việt Nam tổng duyệt, sẵn sàng ra quân gặp Guatemala  - Ảnh 1.

 

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng tập trung chỉnh sửa những điểm còn hạn chế trong cách thực hiện đấu pháp, cách xử lý tình huống của các cầu thủ. Giải pháp thay đổi cục diện trận đấu từ các tình huống cố định như đá biên, đá phạt góc, sút phạt 10m…cũng tiếp tục được HLV Bruno Garcia coi trọng và yêu cầu các cầu thủ phải thực hiện chính xác và nhuần nhuyễn.

Đánh giá về đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam trong trận ra quân tại bảng C, HLV Bruno Garcia một lần nữa khẳng định Guatemala vẫn là đội bóng xứng đáng được tôn trọng. Họ được dẫn dắt bởi HLV tài ba người Tây Ban Nha Tomas de Dios Lopez và đang thể hiện phong độ rất tốt. Trong đội hình của Guatemala có sự hiện diện của nhiều cầu thủ xuất sắc như cựu binh Edgar, Miguel Santizo, Carlos Merida cũng như những tài năng trẻ đang lên như Roberto Alvarado, Jonatan Arevalo…

 

“Chúng tôi đã tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng về đội bóng này. Tuy nhiên giữa lý thuyết và thực tế còn rất nhiều khoảng cách. Tôi hy  vọng các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ thực hiện tốt đấu pháp đề ra, duy trì tinh thần hứng khởi và sự tập trung cao độ để giành được kết quả như mong đợi trong trận đấu tới”, HLV Bruno Garcia nói.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Guatemala trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên của bảng C sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 11/9 (6h00 ngày 12/9 giờ Việt Nam) tại Nhà thi đấu Coliseo el Pueblo.