ĐT Malaysia và Thái Lan vui mừng nhận tin AFF Cup dời sang năm 2021

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 11:44 ngày 31/07/2020

VTV.vn - Việc AFF Cup sẽ dời sang năm 2021 mang đến những thuận lợi với các nền bóng đá trong khu vực như Thái Lan hay Malaysia.

Ngày 30/7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tiếp tục có cuộc họp trực tuyến để thảo luận về giải pháp, phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Sau khi thảo luận và đánh giá một cách tổng thể lịch hoạt động của năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4/2021. Đề xuất này sẽ trình Hội đồng AFF xem xét thông qua.

Đề xuất này được truyền thông Thái Lan ủng hộ, bởi hiện tại giải VĐQG của họ vẫn đang bị hoãn và dự kiến chỉ có thể tiếp tục vào tháng 9 tới nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Do đó, nếu AFF Cup vẫn tổ chức vào cuối năm 2020 như kế hoạch ban đầu, ĐT Thái Lan khó lòng có được sự phục vụ của những nhân tố chất lượng do phải chia quân với cấp độ CLB. Bởi AFF Cup không phải giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, nên các CLB không bắt buộc phải nhường quân cho ĐTQG.

ĐT Malaysia và Thái Lan vui mừng nhận tin AFF Cup dời sang năm 2021 - Ảnh 1.

Dự kiến trận tái đấu giữa ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra trong tháng 10/2020 tại Bukit Jalil

Còn với ĐT Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe cũng hoàn toàn ủng hộ hương án trên:

"AFF Cup dời lịch giúp ĐT Malaysia có thể dành toàn bộ sự tập trung cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm. Nếu AFF Cup vẫn tổ chức như dự định, tôi e rằng các cầu thủ phải đối mặt với nguy cơ chấn thương cao hơn. Đó là điều tệ hại và chẳng ai muốn cả".

Hiện tại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm sau 5 lượt trận. ĐT Malaysia xếp thứ 2 (9 điểm)

ĐT Malaysia và Thái Lan vui mừng nhận tin AFF Cup dời sang năm 2021 - Ảnh 2.

Liên quan đến kế hoạch hoạt động của ĐT Việt Nam, trong trường hợp AFF Suzuki Cup 2020 dời sang năm 2021 như đề xuất của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF, LĐBĐVN sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch của FIFA, AFC để luôn có sự chủ động trong công tác chuẩn bị của đội tuyển cho các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến sẽ được tổ chức vào khung thi đấu tháng 10 và tháng 11 của FIFA. Kế hoạch tập trung của đội tuyển cũng sẽ được điều chỉnh trong điều kiện cho phép, tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.
Tags: