ĐT Thái Lan có lợi thế cực lớn ở trận ra quân

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:00 ngày 09/11/2018

VTV.vn - ĐT Thái Lan vô tình nhận được một lợi thế cực lớn trước ra quân tại AFF Suzuki Cup 2018.

ĐT Thái Lan ngày mai 9/11 sẽ thi đấu trận ra quân AFF Suzuki Cup 2018 gặp ĐT Timor-Leste. Về lý thuyết, đây là trận đấu sân khách của thầy trò HLV Milovan Rajevac và ĐT Timor-Leste sẽ là chủ nhà. Nhưng tại Timor-Leste lại không có SVĐ nào đủ tiêu chuẩn nên ĐTQG nước này sẽ thi đấu trận ra quân tại SVĐ... Rajamangala của chính ĐT Thái Lan.

Như vậy về lý thuyết phải làm khách nhưng ĐT Thái Lan lại được đá trận mở màn trên sân nhà và sẽ có 3 trận đấu trên sân Rajamangala tại vòng bảng. HLV Milovan Rajevac cũng thừa nhận điểm thuận lợi này trong cuộc họp báo trước trận.

ĐT Thái Lan có lợi thế cực lớn ở trận ra quân - Ảnh 1.

ĐT Thái Lan đang có lợi thế lớn trước trận ra quân

"Rõ ràng đó là một lợi thế vì chúng tôi sẽ không mất thời gian di chuyển. Điều đó giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn và tôi muốn gửi lời cảm ơn ĐT Timor-Leste vì đã đồng ý tới đây thi đấu", HLV Rajevac cho hay.

Không biết vì lí do gì mà ĐT Timor-Leste lại đồng ý tới chính Thái Lan thi đấu, bởi trận còn lại được thi đấu trên sân nhà trước đối thủ Philippines thì ĐT Timor-Leste lại chọn sân Kuala Lumpur tại Malaysia. Đây cũng là SVĐ được họ lựa chọn khi thi đấu trận lượt đi vòng play-off AFF Suzuki Cup năm nay với ĐT Brunei.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!