ĐT Việt Nam được ưu ái hơn cả "chủ nhà" ĐT Afghanistan

PVCập nhật 10:08 ngày 26/03/2017

ĐT Việt Nam đã có buổi tập trên sân tập với mặt cỏ nhân tạo (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Dù mang danh nghĩa là đội khách nhưng ĐT Việt Nam lại được LĐBĐ Tajikistan tạo điều kiện thuận lợi hơn cả Afghanistan - đội sắm vai chủ nhà.

Được sự hỗ trợ của LĐBĐ Tajikistan, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có thêm một buổi tập trên mặt sân thi đấu chính thay vì chỉ có 1 buổi duy nhất như quy định. Điều này có thể xem là một ngoại lệ bởi mặc dù sắm vai là đội "chủ nhà", nhưng đối thủ của ĐT Việt Nam là ĐT Afghanistan ở trận ra quân vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 cũng chỉ được quyền tập trên sân chính 1 buổi duy nhất.

Đây cũng là kết quả sau buổi gặp gỡ và trao đổi công việc của Phó chủ tịch thường trực VFF kiêm Trưởng đoàn ĐT Việt Nam tại Tajikistan với Phó chủ tịch LĐBĐ Tajikistan Dilshod Juraev tối qua (25/3).

Tại cuộc gặp này, thay mặt VFF và đội tuyển, ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao và cảm ơn sự đón tiếp chu đáo cũng như những hỗ trợ nhiệt tình của LĐBĐ Tajikistan đối với ĐT Việt Nam kể từ đặt chân đến Dushanbe cho đến nay.

Dù sân Republican Central chỉ là địa điểm trung lập được Afghanistan lựa chọn cho trận đấu với ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 nhưng trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa lãnh đạo 2 Liên đoàn và từ lòng thiện cảm với bóng đá Việt Nam, ông Dilshod Juraev đã chỉ đạo các bộ phận chức năng của LĐBĐ Tajikistan phải dành những điều kiện tốt nhất cho ĐT Việt Nam trong thời gian lưu trú và thi đấu tại Dushanbe. 

Ngay cả người dẫn đoàn của ĐT Việt Nam cũng được LĐBĐ Tajikistan cắt cử riêng một cán bộ giàu kinh nghiệm của Phòng Quan hệ quốc tế trực tiếp đảm nhiệm thay vì sử dụng Tình nguyện viên như thông lệ.

Được biết đội tuyển Việt Nam đang đối diện với khó khăn bởi không thường xuyên thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, nên theo đề nghị từ Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ông Dilshod Juraev vui vẻ sắp xếp thêm một buổi tập nữa trên mặt sân thi đấu chính cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Buổi tập này của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào chiều nay. Buổi sáng, toàn đội nghỉ hồi phục tại khách sạn.