ĐTQG Việt Nam thăm làng trẻ SOS: Tiếp thêm động lực từ những vòng tay yêu thương

Thế Hưng (Theo VFF)Cập nhật 17:44 ngày 13/10/2016

VTV.vn - Sáng nay (13/10), ĐTQG Việt Nam đã có tới thăm, giao lưu và tặng quà các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại làng trẻ SOS Gò Vấp- TP.HCM.

Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, các thành viên ĐTQG Việt Nam không chỉ nối thêm những vòng tay yêu thương đối với những mảnh đời bất hạnh, mà còn tìm thấy nguồn động lực rất lớn để nỗ lực nhiều hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

 ĐTQG Việt Nam thăm làng trẻ SOS: Tiếp thêm động lực từ những vòng tay yêu thương - Ảnh 1.

ĐTQG Việt Nam tới thăm và giao lưu với các trẻ em tại làng SOS Gò Vấp - Ảnh: Tuấn Hữu


Trong căn phòng họp nhỏ và ấm cúng tại làng trẻ SOS Gò Vấp, các thành viên ĐTQG Việt Nam rất xúc động khi được nghe những lời chia sẻ từ bà Đặng Thị Hường (Giám đốc làng trẻ em SOS Gò Vấp) về sự háo hức mong chờ của các trẻ em đang được nuôi dưỡng và theo học tại đây khi nghe thông báo về chuyến thăm của đội tuyển. Bà Đặng Thị Hường cho biết: “Ở trận đội tuyển thi đấu với CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất, các em đã được đến sân xem và các em thích lắm. Các em nói với tôi rằng rất vui, đội tuyển Việt Nam để lại ấn tượng rất đẹp”.

 ĐTQG Việt Nam thăm làng trẻ SOS: Tiếp thêm động lực từ những vòng tay yêu thương - Ảnh 2.

Ủy viên thường trực BCH VFF Trần Anh Tú phát biểu tại buổi gặp mặt ban giám đốc làng trẻ SOS Gò Vấp,TP.HCM - Ảnh: Tuấn Hữu


That mặt lãnh đạo VFF, ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực BCH- cảm ơn các cán bộ nhân viên và học sinh ở làng SOS đã đón tiếp đội tuyển rất chân thành. Ông Trần Anh Tú nói “Chúng tôi rất vui khi mọi người ở đây nắm rất rõ thông tin về đội tuyển, không sai chi tiết nào. Hy vọng chúng tôi sẽ mang được chút ít niềm vui cho mọi người ở đây hôm nay”.

Về phần mình, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Chúng tôi đến đây và với những gì chứng kiến được hôm nay, các cầu thủ sẽ hiểu được giá trị cuộc sống mình đang có những gì. Các cầu thủ, những người có ảnh hưởng lớn với xã hội sẽ mang lại niềm vui, san sẻ chút ít vật chất hay tinh thần với những mảnh đời trẻ em không may mắn, họ sẽ cảm thấy giá trị cuộc sống lớn hơn và biết làm gì khi bước vào sân thi đấu.

Tôi rất vui, hạnh phúc và cảm động khi được đến thăm làng SOS Gò Vấp. Bản thân mình so sánh gần nhất là con cái mình với trẻ em ở đây cũng thấy mình may mắn nhiều phần. Tôi cùng các học trò muốn chia sẻ với những hoàn cảnh ở đây".

 ĐTQG Việt Nam thăm làng trẻ SOS: Tiếp thêm động lực từ những vòng tay yêu thương - Ảnh 3.

 

Lãnh đạo VFF, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, đội trưởng Lê Công Vinh và đội phó Phạm Thành Lương tặng quà của ĐTQG Việt Nam cho làng trẻ SOS Gò Vấp - Ảnh: Tuấn Hữu.


HLV Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh: "Những gì từ chuyến đi này có thể là nguồn động viên lớn để cầu thủ hiểu được ý nghĩa cuộc sống, có giá trị tinh thần lớn, nguồn cổ vũ động viên trước khi chinh phục giải đấu sắp tới. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để đáp lại tình cảm của tất cả mọi người trong ngày hôm nay.”

Ngay sau buổi gặp mặt Ban giám đốc làng trẻ SOS và trao phần quà 50 triệu đồng, bóng cùng áo đấu có chữ ký của toàn đội cho làng trẻ em SOS Gò Vấp, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đi thăm từng ngôi nhà nhỏ trong làng trẻ em SOS Gò Vấp và có buổi giao lưu hết sức thân mật cùng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại đây.

 ĐTQG Việt Nam thăm làng trẻ SOS: Tiếp thêm động lực từ những vòng tay yêu thương - Ảnh 4.

Hàng trăm em nhỏ ở các lứa tuổi đã theo các thành viên ĐTQG Việt Nam trong suốt chuyến thăm quan để xin chữ ký, chụp ảnh lưu niệm và bày tỏ sự ngưỡng mộ. HLV Nguyễn Hữu Thắng cùng các học trò vui vẻ ký tặng và hỏi thăm từng em nhỏ của làng SOS Gò Vấp.

 ĐTQG Việt Nam thăm làng trẻ SOS: Tiếp thêm động lực từ những vòng tay yêu thương - Ảnh 5.

 ĐTQG Việt Nam thăm làng trẻ SOS: Tiếp thêm động lực từ những vòng tay yêu thương - Ảnh 6.

 ĐTQG Việt Nam thăm làng trẻ SOS: Tiếp thêm động lực từ những vòng tay yêu thương - Ảnh 7.

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ: “Tôi đến đây hôm nay và được biết thêm rất nhiều điều về những cảnh đời không may. Tôi cảm thấy may mắn, biết hạnh phúc về những gì đang có.

Tôi muốn nhắn nhủ các em là dù cuộc sống không may mắn nhưng các em cũng đã tìm được một chỗ dựa. Các em hãy cố gắng nỗ lực vươn lên để thành người có ích cho xã hội, biết đâu họ sẽ là tài năng tương lai của đất nước. Chúng tôi sẽ cố gắng đem về niềm vui cho các em ở giải đấu tới”.