FIFA cấp giấy chuyển nhượng quốc tế cho Văn Lâm

Anh QuânCập nhật 10:01 ngày 28/01/2021

VTV.vn - Thủ thành Đặng Văn Lâm vừa được FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng quốc tế (ITC) tạm thời nhằm giúp anh bổ sung thủ tục gia nhập CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản.

Sau những điều tra ban đầu liên quan đến vụ kiện tụng của thủ thành Đặng Văn Lâm và đội bóng chủ quản Muangthong United, Liên đoàn Bóng đá thế giới đã cấp giấy phép chuyển nhượng quốc tế (ITC) cho Đặng Văn Lâm nhằm tạo những điều kiện cần thiết để cầu thủ này hoàn tất thủ tục chuyển đến chơi cho đội bóng Nhật Bản - Cerezo Osaka.

FIFA cấp giấy chuyển nhượng quốc tế cho Văn Lâm - Ảnh 1.

FIFA cũng cho biết Văn Lâm được cấp giấy chuyển nhượng quốc tế tạm thời không liên quan đến vụ lùm xùm giữa anh với CLB Muangthong United. Hồ sơ vụ việc đang được FIFA xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng trong vài ngày tới.

Trước đặc ân mà FIFA dành cho thủ môn của ĐTQG Việt Nam, Giám đốc điều hành Muangthong United - ông Ronarit Suwacha tỏ ra không hài lòng: "Chúng tôi rất bất ngờ và không thể hiểu cho quyết định này của FIFA. Với lập trường vững vàng, chúng tôi không cho phép cầu thủ của mình ra đi. Chúng tôi tin rằng Muangthong sẽ nhận được quyết định minh bạch và công bằng từ nhóm điều tra của FIFA".

Nếu thua kiện trước Văn Lâm, nhiều khả năng Muangthong United sẽ phải xuống hạng trong khi đó ở trường hợp ngược lại, thủ thành Việt kiều có thể bị cấm thi đấu tới 6 tháng và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các kế hoạch của ĐTQG Việt Nam.

FIFA cấp giấy chuyển nhượng quốc tế cho Văn Lâm - Ảnh 2.

Hiện Văn Lâm vẫn đang ở Thái Lan, anh duy trì tập thể lực mỗi ngày 2 buổi. Với việc được cấp giấy chuyển nhượng quốc tế, Văn Lâm xem như hoàn tất thủ tục gia nhập CLB Cerezo Osaka và chỉ chờ có chuyến bay để đến Nhật Bản.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!