Futsal Việt Nam từng có ký ức ngọt ngào trước futsal Lebanon

PVCập nhật 12:01 ngày 18/05/2021

VTV.vn - Ở cấp độ ĐT, futsal Việt Nam chưa từng gặp futsal Lebanon, nhưng đây không phải là lần đầu tiên 2 nền bóng đá này so tài với nhau.

Năm 2018, tại Cúp các CLB futsal châu Á, CLB Thái Sơn Nam đã làm nên kỳ tích cho futsal Việt Nam khi giành quyền vào chơi trận chung kết lần đầu tiên trong lịch sử. Trong hành trình tiến tới trận đấu cuối cùng, thầy trò HLV Miguel Rodrigo đã vượt qua Bank of Beirut - đội bóng khi đó là nhà vô địch của futsal Lebanon.

Futsal Việt Nam từng có ký ức ngọt ngào trước futsal Lebanon - Ảnh 1.

Thái Sơn Nam từng tạo nên kỳ tích trước một đội bóng futsal của Lebanon

Đây là 1 trận đấu mà Thái Sơn Nam đã bị đối thủ dẫn trước 2-0 rồi 3-1, nhưng cuối cùng, đại diện của futsal Việt Nam vẫn có được màn ngược dòng đầy cảm xúc và vượt qua đối thủ với tỉ số 6-5.

Thành phần của đội tuyển futsal Việt Nam có nòng cốt là các cầu thủ của CLB Thái Sơn Nam, còn đội tuyển futsal Lebanon cũng có nhiều cầu thủ của CLB Bank of Beirut. Vì vậy, ít nhiều chúng ta đã có được thông tin từ đối thủ để chuẩn bị cho 2 trận playoff tranh suất dự World Cup futsal sắp tới.

Futsal Việt Nam từng có ký ức ngọt ngào trước futsal Lebanon - Ảnh 2.

Đội tuyển futsal Việt Nam cũng đã đã gút danh sách từ 22 cầu thủ xuống còn 14 để chuẩn bị lên đường sang Dubai – Các tiểu vương quốc Ả tập Thống Nhất tham dự 2 trận tranh play-off trước đội tuyển Lebanon. Trong danh sách này, ngoài những cầu thủ kỳ cựu như Minh Trí, Đức Hòa, Quốc Nam, Thành Tín, Văn Vũ... thì một số gương mặt mới đã có lần đầu tiên góp mặt với Văn Hiếu, Anh Quý hay Lý Đăng Hưng. Đứng trước cơ hội lần thứ 2 góp mặt ở VCK World cup, toàn bộ đội tuyển futsal Việt Nam đều tỏ ra quyết tâm hoàn thành mục tiêu.

Futsal Việt Nam từng có ký ức ngọt ngào trước futsal Lebanon - Ảnh 3.

ĐT futsal Việt Nam rất gần suất dự World Cup

Dù có gặp một số khó khăn khi đợt tập trung của đội tuyển rơi vào thời điểm phức tạp của dịch Covid-19 nhưng có thể thấy đội bóng đã rất nỗ lực tập luyện. ĐT futsal Việt Nam  bước vào 2 trận play-off gặp ĐT Lebanon vào ngày 23 và 25/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!