GĐKT và HLV thể lực sẽ được tăng cường cho các ĐT U19 và U16 Việt Nam

H.T (theo VFF)Cập nhật 18:27 ngày 25/07/2016

Quang cảnh buổi làm việc ngày 25/7

VTV.vn - GĐKT Jürgen Gede được giao nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ cho ĐT U19 Việt Nam và ĐT U16 Việt Nam xây dựng kế hoạch tập huấn chuẩn bị tham dự VCK châu Á 2016.

Sáng nay (25/7), Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã chủ trì buổi làm việc với 2 chuyên gia người Đức gồm ông Jürgen Gede - tân GĐKT VFF và ông Martin Forkel – người sẽ đảm nhiệm vị trí HLV thể lực xoay quanh công tác các ĐTQG trong thời gian tới. Cùng dự buổi làm việc còn có Phó TTK Dương Nghiệp Khôi và phòng các ĐTQG.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo VFF đã trao đổi với 2 chuyên gia về kế hoạch hoạt động cũng như mục tiêu đặt ra của các ĐTQG khi tham dự các giải đấu khu vực và châu lục trong giai đoạn từ nay cho đến hết năm 2017, trước mắt sẽ tập trung vào 2 đội trẻ chuẩn bị thi đấu VCK châu Á là ĐT U19 Việt Nam và ĐT U16 Việt Nam.

Cụ thể, GĐKT Jürgen Gede được giao nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ cho ĐT U19 Việt Nam và ĐT U16 Việt Nam xây dựng kế hoạch tập huấn nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn trong quá trình chuẩn bị tham dự VCK châu Á. Bên cạnh đó, lãnh đạo VFF cũng nhất trí với đề xuất của ông Jürgen Gede về kế hoạch sắp xếp các buổi tiếp xúc trực tiếp giữa GĐKT VFF với các CLB về công tác đào tạo bóng đá trẻ, qua đó từng bước đề ra định hướng cho từng giai đoạn cụ thể của phát triển bóng đá trẻ, tạo sự đồng bộ và nâng cao chất lượng cho công tác đào tạo bóng đá trẻ của các CLB.

Trong khi đó, HLV thể lực Martin Forkel cũng sẽ được tăng cường hỗ trợ cho BHL của ĐT U16 Việt Nam và ĐT U19 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cũng như trong thời gian thi đấu tại VCK châu Á 2016. Với sự góp sức của ông Martin Forkel, lãnh đạo VFF hy vọng điểm yếu về thể lực của các cầu thủ sẽ sớm được cải thiện, qua đó có thể bước vào tranh tài tại đấu trường châu lục với phong độ cao nhất.