VFF chọn cựu HLV Schalke 04 làm Giám đốc kỹ thuật cho bóng đá Việt Nam

H.T (theo VFF)Cập nhật 19:36 ngày 18/06/2016

VTV.vn - LĐBĐVN và ông Jürgen Gede đã đạt được thoả thuận về việc trở thành Giám đốc kỹ thuật. Thời hạn hợp đồng dự kiến là 02 năm (từ ngày 1/8/2016).

Với quyết tâm nâng cao chất lượng và có định hướng phát triển tốt hơn cho bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá trẻ nói riêng, đồng thời căn cứ chủ trương của BCH LĐBĐVN và Thường trực LĐBĐVN, thời gian qua, Ban tổng thư ký LĐBĐVN đã được giao phối hợp với Hội đồng HLVQG và các Ban, phòng chức năng của LĐBĐVN khẩn trương tìm hiểu, tiếp xúc với các ứng cử viên cho chức danh Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam.

Vượt qua các ứng cử viên, ông Jürgen Gede có quốc tịch Đức đã đáp ứng được các tiêu chí để đạt được thoả thuận trở thành Giám đốc kỹ thuật. Dự kiến, hợp đồng của GĐKT có thời hạn 02 năm (từ ngày 1/8/2016). Trong sự nghiệp cầm quân của mình, ông Jürgen Gede từng làm trợ lý HLV tại Schalke 04, Fortuna Dusseldorf và một số đội bóng Đức khác trước khi sang thử sức tại châu Á. Tân GĐKT của bóng đá Việt Nam cũng từng đảm nhiệm vị trí này cho bóng đá Iran.


Jürgen Gede (thứ 3, từ trái sang). Ảnh TTVH

Jürgen Gede (thứ 3, từ trái sang). Ảnh TTVH

Việc có GĐKT sẽ giúp bóng đá Việt Nam, đặc biệt bóng đá trẻ Việt Nam có định hướng phát triển tốt hơn, phù hợp với xu hướng chung của bóng đá quốc tế. Các nhiệm vụ cơ bản của ông Jürgen Gede khi trở thành GĐKT là: Tư vấn, tham mưu cho LĐBĐVN về phát triển bóng đá trẻ nhằm nâng cao chất lượng và bảo đảm nguồn lực bóng đá, đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới; Định hướng và xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ; Tư vấn cho các Đội tuyển BĐ nam QG, nữ QG và U23 QG; Hỗ trợ LĐBĐVN nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các Câu lạc bộ; Hỗ trợ công tác đào tạo đội ngũ huấn luyện viên và một số nhiệm vụ khác theo sự đồng ý của 2 bên.

Hy vọng với những kinh nghiệm được tích luỹ từ khi còn là cầu thủ, đặc biệt trên vai trò huấn viên và GĐKT các CLB, ông Jürgen Gede sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các đội tuyển bóng đá trẻ và giúp bóng đá Việt Nam đáp ứng trình độ phát triển của bóng đá châu lục và tiếp cận bóng đá thế giới.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng khoác áo CLB Hoàng Anh Gia Lai

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Huỳnh Tấn Tài và trung vệ Trần Quang Thịnh sẽ chuyển câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai theo hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải 2023-2024.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1