HLV Bruno: "Tuyển futsal Việt Nam đã cố hết sức"

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 13:25 ngày 21/09/2016

VTV.vn - Hành trình của đội tuyển futsal Việt Nam tại World Cup Futsal 2016 đã chính thức khép lại. Sau trận đấu, HLV Bruno đã có những chia sẻ về trận đấu này.

"Hôm nay chúng tôi đã thua một đội bóng mạnh hơn cả về thể lực lẫn tâm lý và kỹ chiến thuật. Ở trận đấu này, chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng trong trận đấu vẫn đã có những sai lầm. Tôi sẽ tổ chức xem lại băng hình và chỉ rõ cho họ thấy để rút ra những bài học từ đối thủ lớn này" - HLV Bruno mở lời.

 

HLV Bruno: Tuyển futsal Việt Nam đã cố hết sức - Ảnh 1.

HLV Bruno Formoso liên tục chỉ đạo các học trò ngoài đường biên

  

Dù thua đậm và phải dừng bước nhưng HLV Bruno cho rằng đây là một bước tiến lớn của futsal Việt Nam: "Thua trận, nhưng chúng tôi không thất vọng. Tôi vẫn cần phải nói lời chúc mừng đối với các học trò của mình. Họ đã có những trải nghiệm đáng nhớ trong lần đầu tiên tham dự FIFA Futsal World Cup, được thi đấu với những đội bóng rất mạnh của thế giới. Đấy là điều không dễ gì có được bởi dù rằng chúng tôi đã có không ít trận đấu với những đội bóng đẳng cấp trong quá trình chuẩn bị, nhưng tính chất của các trận đấu giao hữu không thể so được với những trận đấu thực sự tại đấu trường World Cup.

 

HLV Bruno: Tuyển futsal Việt Nam đã cố hết sức - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam đã có cơ hội rất tốt để cọ sát với các đối thủ đẳng cấp thế giới

 Việc tham dự World Cup là một bước tiến lớn của futsal Việt Nam. Nhưng đánh giá một cách khách quan, chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật và khả năng di chuyển không bóng, khả năng dứt điểm khi có cơ hội…". 

Cuối cùng, HLV người Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng, để phát triển futsal, Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển futsal ở cấp cơ sở, cải tiến về kỹ thuật và chiến thuật. Bên cạnh đó, cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các các quốc gia có nền futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam.

"Hiện nay, Việt Nam đã có giải futsal VĐQG và các giải đấu của địa phương, khu vực, nên tôi cho rằng chắc chắn futsal Việt Nam sẽ còn tiến bộ và phát triển", HLV Bruno nói.

VIDEO Tổng hợp diễn biến: ĐT Việt Nam 0-7 ĐT Nga (Vòng 1/8 World Cup Futsal 2016)