HLV Hoàng Anh Tuấn: “3 bàn thua của U19 Việt Nam đều đến từ lỗi không đáng có”

PV (Theo VFF)Cập nhật 07:40 ngày 16/09/2016

Về các tình huống dẫn tới bàn thua của U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đều xuất phát từ lỗi cá nhân.

“2 trận đấu trước với U19 Singapore và U19 Timor Leste, từ khâu phòng thủ đến tấn công của U19 Việt Nam không thực sự tốt. 3 bàn thua trong trận đấu với U19 Philippines hôm nay của U19 Việt Nam đến từ những lỗi rất không đáng có. BHL cùng các cầu thủ sẽ phải làm việc cật lực để giải quyết những tồn tại này”, đó là đánh giá của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn tại cuộc họp báo sau trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Phlippines.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “3 bàn thua của U19 Việt Nam đều đến từ lỗi không đáng có” - Ảnh 1.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, ở trận đấu tối 15/9, hai cầu thủ Thanh Hậu và Hoàng Nam chơi tốt, nhưng để đá một trận đấu cao hơn thì vẫn cần cải thiện rất nhiều về mặt thể lực. Các cầu thủ vẫn còn hạn chế rất nhiều về khả năng chuyên môn. “Đôi khi các cầu thủ được ca ngợi quá nhiều trên mặt báo nhưng thực sự các em còn thiếu sót rất nhiều. Yếu tố thể lực cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc kiểm soát trận đấu. Đôi lúc các cầu thủ không mạnh dạn trong việc kiểm soát bóng đá về phía trước. Trong thế thụ động như vậy, giải pháp tốt nhất là đưa bóng quay về. Đó cũng chính là hạn chế lớn nhất của 2 tiền vệ trung tâm hôm nay”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Về các tình huống dẫn tới bàn thua của U19 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đều xuất phát từ lỗi cá nhân và Ban huấn luyện sẽ có buổi phân tích, rút kinh nghiệm nếu muốn làm được điều gì đó để đi xa hơn ở giải đấu này.

Ông Tuấn nói: “Thực tế, trong quá trình chuẩn bị, U19 Việt Nam đã tập luyện rất tốt, là một quá trình với nhiều kết quả rõ rệt. Nếu tinh ý có thể phát hiện những đội hình xuất phát ở các trận đấu vừa qua không phải là đội hình mạnh nhất của U19 Việt Nam khi Tiến Linh lên tập trung muộn, Văn Hậu, Tiến Anh cũng không có quá trình chuẩn bị hoặc bộ đôi Thanh Hậu, Hoàng Nam. Ban huấn luyện muốn tạo điều kiện để các cầu thủ đó được thi đấu các trận đấu này để nâng vấn đề thể lực, có được sự đồng đều để ở những trận đấu quyết định, các cầu thủ sẽ hoàn thành nhiệm vụ”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “3 bàn thua của U19 Việt Nam đều đến từ lỗi không đáng có” - Ảnh 2.

Về phần mình, sau trận thua sát nút 3-4 trước chủ nhà U19 Việt Nam, HLV trưởng U19 Philippines Dan Padernal chỉ nhận xét ngắn gọn: “Mặc dù thua nhưng tôi vẫn hài lòng về màn trình diễn của các cầu thủ. Hôm nay U19 Philippines đã thi đấu cống hiến, cầu thủ thực hiện đúng đấu pháp, yêu cầu đề ra. Chiến thuật phản công nhanh đã phát huy tác dụng và chúng tôi đã có 3 bàn thắng”.