HLV Park Hang Seo áp dụng chiến thuật nào cho ĐT Việt Nam?

Thể Thao VTVCập nhật 16:21 ngày 20/08/2020

VTV.vn - Dù là đội hình nào, thì đội tuyển Việt Nam cũng sẽ mang một diện mạo mới và hứa hẹn nhiều bất ngờ cho các đối thủ.

HLV Park Hang Seo mới đây khẳng định ông và ban huấn luyện tập trung mọi nguồn lực cho mục tiêu World Cup 2022. Theo đó, người hâm mộ hi vọng và chờ đợi một diện mạo mới và hứa hẹn nhiều bất ngờ cho các đối thủ của ĐT Việt Nam trong tương lai.

Nền tảng 3 hậu vệ sẽ được giữ nguyên, do các cầu thủ đã quen dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự thay đổi sẽ đến nơi hàng tiền vệ và tiền đạo.

HLV Park Hang Seo áp dụng chiến thuật nào cho ĐT Việt Nam? - Ảnh 1.

Theo đó, sơ đồ 3-4-1-2 sẽ được tính tới, nhằm tăng cường nhân sự nơi tuyến giữa. Đây là cách để huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các học trò duy trì quyền kiểm soát bóng, cũng như hỗ trợ tối đa cho khâu phòng ngự.

Ngoài ra, sẽ có hai tiền đạo góp mặt, bởi trong thời gian qua, việc chỉ có một chân sút thi đấu độc lập, khiến lối chơi của đội tuyển Việt Nam dễ bị bắt bài. Với 2 tiền đạo, một người đóng vai trò tiền đạo cắm thường trực trong vòng cấm, một người ở sau hỗ trợ bằng những tình huống quấy nhiễu, các hậu vệ của đối phương cũng sẽ bị phân tán và dễ để lộ ra khoảng trống.

HLV Park Hang Seo áp dụng chiến thuật nào cho ĐT Việt Nam? - Ảnh 2.

Trong trường hợp huấn luyện viên Park Hang Seo muốn chuyển sang sơ đồ 4 hậu vệ, sơ đồ 4-3-3 cũng có thể là gợi ý. Hiện tại, bóng đá Việt Nam đang có nhiều trung vệ và hậu vệ cánh chất lượng như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng hay Văn Hậu, Văn Thanh, đủ khả năng đáp ứng sơ đồ này.

Các tiền vệ như Quang Hải, Tuấn Anh và Hùng Dũng sẽ nắm giữ chìa khoá cho lối chơi chung của cả đội, trong khi Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn sẽ là những mũi nhọn nguy hiểm trên hàng công. Không khó để thấy rằng sơ đồ này đáp ứng tốt mong muốn huấn luyện viên Park Hang Seo, đó là tận dụng triệt để kĩ thuật, khả năng kiểm soát bóng và cả tốc độ của các nhân tố chất lượng của bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo áp dụng chiến thuật nào cho ĐT Việt Nam? - Ảnh 3.

Đó là những sơ đồ có thể được huấn luyện viên Park Hang Seo áp dụng, tuỳ vào tình hình nhân sự hay đấu pháp, những sơ đồ này có thể sẽ được thay đổi một cách linh hoạt. Nhưng dù là đội hình nào, thì đội tuyển Việt Nam cũng sẽ mang một diện mạo mới và hứa hẹn nhiều bất ngờ cho các đối thủ.