HLV Park Hang Seo dành lời khen ngợi Văn Quyết và Cao Văn Triền

Đoàn Tuấn - Trần QuangCập nhật 23:30 ngày 23/12/2020

VTV.vn - Sau chiến thắng 3-2 của ĐTQG Việt Nam trước U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo dành lời khen ngợi cho Văn Quyết và Cao Văn Triền.

ĐTQG Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn với 5 bàn thắng được ghi. Văn Quyết, Xuân Trường và Đức Chinh là những người lập công cho ĐTQG Việt Nam. Trong khi đó, Văn Đạt và Hữu Thắng là những người ghi bàn cho U22 Việt Nam.

Nói về màn trình diễn của Cao Văn Triền và Văn Quyết, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi quan sát Cao Văn Triền nhiều. Hôm nay Triền mới đá 45 phút. Trận tới tôi muốn xem Văn Triền đá kết hợp với các cầu thủ khác thế nào. Tôi chờ đợi trận đấu tới của Cao Văn Triền. Tuyển Việt Nam đá với mô hình kim cương 4 người".

HLV Park Hang Seo dành lời khen ngợi Văn Quyết và Cao Văn Triền - Ảnh 1.

Cao Văn Triền (áo đỏ) lần đầu lên tuyển đã có màn trình diễn khá ấn tượng

Còn với Văn Quyết, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Tôi hỏi Văn Quyết đá vị trí nào và đã cho cậu ấy lựa chọn. Có khá nhiều cầu thủ đá tốt ở vị trí này, và Quyết phải cạnh tranh khốc liệt. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về việc sử dụng nhân sự trận tới. Quyết đã đá ở vị trí mà cậu ấy cho rằng là phù hợp. Nếu ở vị trí tiền vệ thì hiện này có rất nhiều cầu thủ trình độ ngang bằng nhau. Bóng đá hiện đại đá rất nhanh, từ phòng ngự chuyển sang tấn công nhanh. Tôi nghĩ chúng ta tiếp tục quan sát và có sự điều chỉnh".

HLV Park Hang Seo dành lời khen ngợi Văn Quyết và Cao Văn Triền - Ảnh 2.

Văn Quyết đã ghi bàn bàn thắng gỡ hoà cho ĐTQG Việt Nam trước U22

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết ông tôn trọng quyền lựa chọn vị trí của các cầu thủ, nhưng không phải ai cũng đá tốt với lựa chọn đó của mình: "Tôi không chỉ hỏi riêng Văn Quyết mà hỏi nhiều cầu thủ khác. Có những vị trí tôi muốn thử nghiệm. Nếu cầu thủ nói phù hợp tôi tôn trọng. Có nhiều người nói mình đá tốt nhưng thực tế lại không phải vậy. Ngoài vị trì sở trường, cầu thủ khá sợ đá vị trí mới. Đây là yêu cầu của HLV nên các cầu thủ cứ thử. Tôi khuyến khích cầu thủ đá vị trí mới".

Sau đây 4 ngày, ĐTQG Việt Nam sẽ đá trận giao hữu với U22 Việt Nam trên sân Việt Trì, Phú Thọ. Trận đấu này dự kiến diễn ra lúc 17h00 ngày 27/12/2020.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!