HLV Park Hang Seo: "Xin chân thành cảm ơn nhân dân Việt Nam"

Tuấn ĐoànCập nhật 11:58 ngày 27/08/2020

VTV.vn - HLV Park đã có chia sẻ xúc động sau khi vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì sau những cống hiến cho bóng đá Việt Nam thời gian qua.

Sáng 27/8, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi lễ trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Park Hang Seo. Trong năm 2019, với sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, U22 Việt Nam đã hoàn thành cùng lúc hai mục tiêu: Giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 và vô địch SEA Games 30. Ở giải đấu trên đất Philippines, U22 Việt Nam vô địch với 7 trận bất bại (thắng 6), giúp bóng đá Việt Nam giải cơn khát vàng SEA Games sau cả thập kỷ chờ đợi.

Thành tích của bóng đá Việt Nam là cơ sở để Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho HLV Park Hang Seo. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, một HLV được nhận Huân chương cao quý này.

HLV Park Hang Seo: Xin chân thành cảm ơn nhân dân Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Chia sẻ sau khi vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, HLV Park Hang Seo cho biết: "Trước tiên cho tôi xin gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ VHTTDL và toàn thể nhân dân Việt Nam vì đã trao cho tôi Huân chương cao quý này. Tôi thật sự cảm thấy tự hào khi biết rằng tôi là người nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực bóng đá nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì".

Vị HLV người Hàn Quốc cũng khiêm tốn thừa nhận: "Tôi chỉ đại diện cho các cầu thủ, ban huấn luyện, đội ngũ hậu cần... nhận tấm huân chương này. Họ đã nỗ lực hết sức trong các công việc của mình để bóng đá Việt Nam giành được những thành tựu tốt trong thời gian qua. Tôi hiểu ý nghĩa của tấm Huân chương là mong muốn chúng tôi nỗ lực hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

HLV Park Hang Seo: Xin chân thành cảm ơn nhân dân Việt Nam - Ảnh 2.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo gửi lời cảm ơn đến nhân dân Việt Nam đã trao cho ông cơ hội được nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Kết thúc bài phát biểu, HLV Park Hang Seo thể hiện quyết tâm cùng bóng đá Việt Nam vượt qua những khó khăn và hướng tới tương lai: "Hiện nay, ở Việt Nam, đại dịch COVID-19 khiến bóng đá gặp nhiều khó khăn. Cá nhân tôi không cho rằng đây là thời gian mình đứng im mà phải đầu tư tâm sức xây dựng bóng đá Việt Nam mạnh mẽ hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để duy trì phong độ cho tới khi tình hình tốt đẹp hơn. Tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để có thể mang lại tin vui cho quý vị trong thời gian tới. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay".

Tại buổi lễ, hai trợ lý của ông Park là Lee Young Jin và Kim Han Yoon cũng nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ sau thành tích cùng đội tuyển U22 Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games.