Infographic: Park Hang-Seo - Tân HLV của ĐT Việt Nam

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 16:39 ngày 11/10/2017

VTV.vn - Vậy là ông Park Hang-Seo đã chính thức trở thành HLV của ĐT bóng đá Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về vị tân HLV này.

Park Hang-seo sinh ngày 4/1/1959 tại Sancheong, Gyeongnam, Hàn Quốc. Ông từng là cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ trước khi chuyển sang làm huấn luyện viên bóng đá.

Park Hang-seo bắt đầu được mọi người chú ý đến khi ông cùng ĐT U19 Hàn Quốc vô địch giải bóng đá trẻ châu Á vào năm 1978.

Từ 1981 đến 1988, Park Hang-seo từng thi đấu cho CLB: Korea First Bank, Army và Lucky-Goldstar Hwangso nay là CLB Seoul FC. Đây cũng là CLB cuối cùng dưới dự nghiệp cầu thủ của ông và sau đó ông chuyển sang làm trợ lý HLV chính tại đội bóng này và một vài CLB khác của Hàn Quốc.

Điểm nhấn trong vài trò trợ lí HLV của Park Hang-seo là tại đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 và 2002.

Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 ĐTQG Hàn Quốc của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp không nhỏ trong thành công của  đội tuyển Hàn Quốc khi là quốc gia Châu Á đầu tiên đoạt hạng 4 thế giới.

Park Hang Seo từng là HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc, đã dẫn dắt đội đọat huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 2002.

Mức lương của vị HLV trưởng ĐT Việt Nam không được tiết lộ, nhưng có lẽ sẽ không thấp hơn các HLV ngoại trước đây của ĐT Việt Nam.