Khán giả Cần Thơ và ĐBSCL sắp được tận mắt chứng kiến ĐT Việt Nam thi đấu

H.T (Theo VFF)Cập nhật 12:40 ngày 19/10/2016

Khán giả vùng ĐBSCL sẽ có cơ hội lần đầu tiên chứng kiến ĐTQG thi đấu trên sân Cần Thơ.

VTV.vn - LĐBĐ Cần Thơ và CLB XSKT Cần Thơ đã làm việc với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xung quanh kế hoạch tổ chức trận giao hữu quốc tế của ĐT Việt Nam vào ngày 12/11 tới.

Tại buổi làm việc diễn ra vào chiều 18/10, thay mặt lãnh đạo VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cảm ơn lãnh đạo Sở VH-TT-DL, LĐBĐ Cần Thơ và CLB XSKT Cần Thơ đã nhiệt tình ủng hộ kế hoạch tổ chức trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam với CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) trên SVĐ Cần Thơ vào ngày 12/11 tới. Tổng thư ký Lê Hoài Anh đánh giá, đây không chỉ là trận đấu mang tính "tổng duyệt" của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng trước khi lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2016 mà còn là màn ra mắt chính thức của ĐTQG Việt Nam với khán giả vùng đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà rất nhiều người hâm mộ chưa có dịp tận mắt chứng kiến các tuyển thủ quốc gia thi đấu trên sân.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh vui mừng cho biết, nếu như trước đây việc tổ chức một trận đấu quốc tế của ĐTQG tại Cần Thơ là điều rất khó thực hiện, bởi mặc dù có sức chứa gần 5 vạn khán giả, nhưng điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi lại không đáp ứng được yêu cầu. Nhưng hiện tại, sân Cần Thơ đã "thay da đổi thịt" với nhiều hạng mục quan trọng được nâng cấp như mặt sân thi đấu, giàn đèn, mái che khán đài A, khu vực phòng chức năng, ghế ngồi cho khán giả…

Đây cũng là chính là kết quả tích cực nhất kể từ khi Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp được đưa vào áp dụng nhằm nâng cao chất lượng cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long, giao thông đi lại rất thuận tiện cho khán giả TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, trận đấu sẽ diễn ra vào ngày cuối tuần (thứ Bảy) nên càng tạo điều kiện để thu hút khán giả đến sân thưởng thức và cổ vũ tinh thần cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Khán giả Cần Thơ và ĐBSCL sắp được tận mắt chứng kiến ĐT Việt Nam thi đấu - Ảnh 1.

SVĐ Cần Thơ hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn để tổ chức một trận đấu quốc tế.

Về phần mình, ông Trần Việt Phường - Giám đốc Sở VH-TT-DL Cần Thơ - khẳng định kế hoạch tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế của ĐTQG Việt Nam trên sân Cần Thơ chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo thành phố. Bởi sự kiện này không chỉ thỏa mãn nhu cầu được tới sân xem đội tuyển thi đấu của người dân thành phố nói riêng và của đông đảo người hâm mộ vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung mà còn có ý nghĩa quan trọng, giúp ĐTQG Việt Nam hoàn tất sự chuẩn bị của mình trước khi bước vào thi đấu tại giải vô địch Đông Nam Á.

Ông Trần Việt Phường cho biết, sau cuộc làm việc với VFF, Sở VH-TT-DL Cần Thơ sẽ có báo cáo cụ thể với UBND thành phố Cần Thơ. Sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Sở VH-TT-DL sẽ phối hợp với LĐBĐ Cần Thơ và CLB XSKT Cần Thơ thành lập BTC địa phương để triển khai công tác chuẩn bị cho trận đấu, đồng thời tổ chức tuyên truyền rộng rãi để tất cả khán giả hâm mộ sớm nắm bắt được thông tin, qua đó chủ động sắp xếp công việc để không bỏ lỡ trận đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn này của ĐTQG Việt Nam.

V.League | CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia tay với 1/2 đội hình

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chỉ vài ngày sau khi giữ được suất tham dự V.League 2024/205 nhờ chiến thắng tại trận play-off, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã thông báo về việc chia tay 10 cầu thủ.