ĐT Việt Nam đặt chân đến Hàn Quốc, bắt đầu đợt tập huấn dài 2 tuần

H.TCập nhật 17:58 ngày 16/10/2016

HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng phổ biến kế hoạch cho các cầu thủ trước buổi tập.

VTV.vn - 10h30 sáng nay (16/10 - theo giờ Hàn Quốc), ĐT Việt Nam đã đặt chân tới Trung tâm thể thao Paju, nơi đóng quân tập huấn của đội trong vòng 2 tuần tới.

Paju là trung tâm thể thao số 1 của Hàn Quốc và cũng là địa điểm tập luyện quen thuộc của các đội tuyển nam, nữ quốc gia của nước bạn. Chính vì vậy, điều kiện ăn ở, cơ sở vật chất sân bãi không còn là nỗi lo ngại đối với các thành viên của ĐT Việt Nam. Thời tiết tại Paju khá mát mẻ với nhiệt độ dao động từ 17-19 độ C. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên làm khách tại đây, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã được Paju "chào đón" bằng một cơn mưa nhẹ.

ĐT Việt Nam đặt chân đến Hàn Quốc, bắt đầu đợt tập huấn dài 2 tuần - Ảnh 1.

Trung tâm thể thao Paju- nơi đóng quân tập huấn của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đặt chân đến Hàn Quốc, bắt đầu đợt tập huấn dài 2 tuần - Ảnh 2.

Cơn mưa nhẹ chào đón thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Nhưng điều này không ảnh hưởng đến kế hoạch của đội tuyển. Sau khi ổn định phòng ốc, dùng bữa trưa và tranh thủ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng, vào buổi chiều cùng ngày, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có buổi tập đầu tiên. Do cả 2 sân tập chính thức dành cho ĐT Việt Nam đều đang được bảo dưỡng, ngày mai mới sẵn sàng được sử dụng trở lại, nên tại buổi tập này, các cầu thủ tập tạm trên một sân phụ. Đây là buổi tập nhẹ, chủ yếu là các bài chạy thả lỏng nên không ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của đội.

Đối với trường hợp của Quế Ngọc Hải, dù chưa thể trở lại sân tập nhưng tốc độ hồi phục của trung vệ này rất khả quan. Hiện tại, Ngọc Hải vẫn đang được chuyên gia thể lực Martin Forkel và các bác sỹ của đội tuyển theo dõi, đảm bảo chế độ chăm sóc theo đúng phác đồ điều trị.

Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ duy trì cường độ tập luyện với 2 buổi đều đặn mỗi ngày. Ngoài các mục tiêu trọng điểm về rèn giũa kỹ, chiến thuật, củng cố nền thể lực, đội tuyển cũng sẽ có 3 trận giao hữu cọ xát với các quân xanh được đánh giá là phù hợp với kế hoạch thử nghiệm của BHL.

ĐT Việt Nam đặt chân đến Hàn Quốc, bắt đầu đợt tập huấn dài 2 tuần - Ảnh 3.

Buổi tập đầu trôi qua khá nhẹ nhàng, chủ yếu là các bài bổ trợ quá trình hồi phục sau chuyến bay dài.

ĐT Việt Nam đặt chân đến Hàn Quốc, bắt đầu đợt tập huấn dài 2 tuần - Ảnh 4.

Bữa ăn chiều khá ngon lành của các tuyển thủ.

Trận đầu tiên, đội tuyển sẽ thi đấu với CLB Seoul vào ngày 20/10. Tiếp đó, ngày 25/10, đội sẽ thi đấu với CLB Jeonju University. Trận cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 27 hoặc 28/10 sẽ được LĐBĐ Hàn Quốc thu xếp liên hệ và thông báo sau.