Khán giả Đà Nẵng đón nhận SVĐ mới như thế nào?

Trần Hòa (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:59 ngày 08/01/2017

VTV.vn - SHB Đà Nẵng đã có 1 trận đấu ra mắt khán giả thành công trên sân mới Hòa Xuân. Hãy cùng xem các CĐV Đà Nẵng đón nhận thánh địa mới của đội bóng quê hương như thế nào.

Đây là quang cảnh trước trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hoàng Anh Gia Lai chiều qua mà theo những người am hiểu bóng đá Đà Nẵng phải rất lâu rồi không khí ở đây mới nhộn nhịp và sôi động đến vậy. Vé đã hết từ sớm, những cổ động viên chậm chân buộc phải tìm kiếm hy vọng vào sân từ những tay phe vé. Rõ ràng trận đấu mở màn trên sân mới Hòa Xuân của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức thu hút sự chú ý đặc biệt từ những người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng.

"Mình với anh em bạn bè thứ nhất là đến xem cái sân vận động Hòa Xuân của Đà Nẵng xây dựng mới mẻ như thế nào và thứ 2 là cổ động cho đội Đà Nẵng".

"Mình coi thử cái sân vận động mới xem cơ sở vật chất hạ tầng như thế nào? Có được hơn sân cũ hay không. Nhưng xem chừng nó hơi bị xa so với trung tâm thành phố".

Sân vận động Hòa Xuân, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng hơn 10km và có sức chứa khiêm tốn với 20.000 chỗ ngồi. So với sân cũ Chi Lăng, Hòa Xuân vừa không thuận tiện di chuyển lại bé hơn khá nhiều. Tuy nhiên cảm giác được cổ vũ trên 1 sân vận động mới, lại được thiết kế giành riêng cho môn Bóng đá mang đến nhiều hào hứng cho khán giả.

"Độ sôi động hơn rất nhiều, cảm thấy rằng mình to lớn hơn mình gần các cầu thủ hơn. Cái khoảng cách nó rất gần cảm thấy mình thân thiện với cầu thủ hơn đặc biệt là khoảnh khắc lúc Vũ Phong ghi bàn mình có cảm giác như sắp ôm lấy cầu thủ vậy".

Dù vẫn còn đó những bất cập trong khâu phát hành vé, nhiều hạng mục trên sân vẫn chưa kịp hoàn thiện để phục vụ tốt nhất cho khán giả. Nhưng bù lại SHB Đà Nẵng đã cho thấy khát vọng bằng lối chơi đẹp và hiệu quả. Và đấy là những gì mà những cổ động viên Đà Nẵng cần để sân Hòa Xuân luôn chật kín khán giả mỗi dịp cuối tuần.