LĐBĐ Thanh Hóa chấp nhận bồi thường cho HLV Fabio Lopez

Anh QuânCập nhật 10:44 ngày 27/02/2021

VTV.vn - Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa sẽ đứng ra thanh toán khoản tiền phạt đền bù hợp đồng của HLV Fabio Lopez.

Vụ việc của HLV Fabio Lopez và CLB Thanh Hóa đã được FIFA ra phán quyết với phần thắng nghiêng về vị HLV người Italia. 

Bầu Đệ, người đã đưa ra quyết định sa thải không đúng quy định với HLV Lopez đã nghỉ chức Chủ tịch CLB Thanh Hóa và nhường lại cho ông Cao Tiến Đoan.

Ông Đoan không muốn trả tiền phạt vì vụ kiện này bắt đầu từ bầu Đệ. Bầu Đệ thì muốn CLB Thanh Hóa kháng án lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS). Nhưng thời gian vừa qua, LĐBĐ Thanh Hóa đã nhóm họp với các bên và đưa ra quyết định không kháng án.

LĐBĐ Thanh Hóa chấp nhận bồi thường cho HLV Fabio Lopez - Ảnh 1.

LĐBĐ Thanh Hóa sẽ trả số tiền bồi thường cho ông Lopez và không muốn kéo dài vụ tranh chấp. Số tiền mà FIFA yêu cầu Thanh Hóa trả cho HLV Lopez là 187 nghìn USD, được thanh toán trong 45 ngày.

Việc Thanh Hóa không tham gia kháng án là quyết định được nhiều bên đánh giá hợp lý. Sẽ rất khó để họ lật ngược thế cờ khi luật FIFA đã quy định rất chặt chẽ, cũng như bảo vệ tối đa quyền lợi người lao động.

Bên cạnh đó, Thanh Hóa sẽ phải tốn thêm chi phí để thuê luật sư cho một vụ kiện có tính chất dai dẳng như vậy. Đây sẽ là bài học cho CLB Thanh Hóa về cách làm việc chuyên nghiệp trong thời buổi bóng đá được kiểm soát nghiêm ngặt như hiện nay.

V.League sẽ chính thức trở lại từ ngày 13/3. CLB Thanh Hóa sẽ không đá lượt này do đã thi đấu sớm từ trước Tết nguyên đán. Họ sẽ đá vòng 4 gặp Hà Nội trên SVĐ Hàng Đẫy.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thủ môn Thanh Thắng nhận án phạt nặng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Thủ môn Nguyễn Thanh Thắng bị treo giò 3 trận và nộp phạt 15 triệu vì phản ứng thái quá với trợ lý trọng tài sau trận đấu gặp Đông Á Thanh Hoá tại V.League ngày 12/4.