Liverpool ngỏ ý sang Việt Nam thi đấu trong buổi làm việc với VFF

Tạ HiểnCập nhật 17:04 ngày 22/07/2016

Ông Jonathan Kane tặng áo đấu lưu niệm của CLB Liverpool cho Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

VTV.vn - Trong cuộc gặp với Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, đại diện CLB Liverpool bày tỏ mong muốn sang Việt Nam thi đấu giao hữu ở các cấp độ khác nhau.

Sáng nay (22/7), Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có buổi làm việc với đại diện CLB Liverpool của Giải Ngoại hạng Anh xung quanh kế hoạch xúc tiến và đẩy mạnh chương trình hợp tác phát triển bóng đá mà hai bên cùng quan tâm.

Tham dự buổi làm việc, về phía VFF còn có sự tham gia của ông Nguyễn Nam Hùng – Trưởng Ban kiểm tra VFF, ông Dương Vũ Lâm - Phó Trưởng Ban truyền thông, đối ngoại VFF, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam VFF. Về phía CLB Liverpool có ông Jonathan Kane- Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế của CLB.

Theo thông tin từ VFF, ông Jonathan Kane đã trình bày mong muốn được hợp tác với VFF thông qua các sự kiện như cử CLB Liverpool sang Việt Nam thi đấu giao hữu với Đội tuyển các ngôi sao Việt Nam; cử CLB nữ Liverpool sang thi đấu giao hữu với Đội tuyển nữ Việt Nam; hoặc cử đội trẻ Liverpool sang thi đấu tập huấn với các đội tuyển trẻ Việt Nam nhằm tạo thêm cơ hội giúp các đội tuyển trẻ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi tham dự các giải đấu quốc tế chính thức.

Ngoài ra, đại diện “Big Four” của Giải ngoại hạng Anh cũng lên kế hoạch tiếp xúc với Hội CĐV bóng đá Việt Nam và Hội CĐV CLB Liverpool tại Việt Nam để phối hợp quảng bá hình ảnh cũng như truyền tải những thông điệp của bóng đá.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đánh giá rất cao về ý tưởng hợp tác với bóng đá Việt Nam của CLB Liverpool và bước đầu đã có sự chấp thuận về mặt chủ trương, đồng thời giao cho các bộ phận chuyên môn VFF tiếp tục thiết lập các buổi làm việc tiếp theo với đại diện CLB Liverpool, bám sát từng sự kiện trong thời gian tới để tiến hành các bước cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch trong giai đoạn 2016-2017 được hiệu quả trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, phát triển bóng đá mà 2 bên cùng quan tâm trong tương lai.