Lộ diện tân HLV trưởng của CLB TP Hồ Chí Minh

Anh QuânCập nhật 00:16 ngày 26/07/2020

VTV.vn - Ngay sau khi HLV trưởng Chung Hae-seong xin từ chức, lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh đã tìm ra được tân HLV trưởng cho đội bóng.

Sau trận thua 0-3 trước CLB Hà Nội, CLB TP Hồ Chí Minh đã có biến động trên băng ghế HLV trưởng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc - ông Chung Hae-seong đã xin thôi công việc. Ban đầu CLB TP Hồ Chí Minh đề nghị vị HLV người Hàn Quốc chuyển sang làm giám đốc kỹ thuật của CLB nhưng ông đã từ chối và sẽ thanh lý hợp đồng trong nay mai.

Ngay trong buổi chiều có sự thay đổi chiếc ghế HLV trưởng, ban lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh đã nhóm họp và sớm chốt được phương án, tân HLV trưởng của đội sẽ là ông Ailton dos Santos Silva, 53 tuổi, người Brazil, từng dẫn dắt Chiangrai United vô địch Thái League 2019 và cũng "HLV xuất sắc nhất mùa giải 2019" của bóng đá Thái Lan.

Lộ diện tân HLV trưởng của CLB TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ngay sau khi giúp Chiangrai United tạo ra lịch sử, ông Ailton từ chức và nghỉ ngơi một thời gian trước khi nhận lời của CLB TP Hồ Chí Minh.

HLV Ailton Silva tới từ Brazil, nhưng chiến thuật ưa thích của ông lại là 3-5-2, khá giống với sơ đồ Felipe Scolari sử dụng cho đội tuyển Brazil tại World Cup 2002.

"Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ kiêm nhiệm vai trò huấn luyện viên trưởng của CLB TP Hồ Chí Minh sau buổi họp sáng 25/7. Ông Thắng sẽ tạm quyền, rồi bàn giao lại cho huấn luyện viên người Brazil, sẽ đến trong 30 ngày nữa", lãnh đạo CLB TP Hồ Chí Minh xác nhận.

Trong thời gian tới, nếu mọi việc ổn thỏa, HLV Ailton dos Santos Silva sẽ có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh vào giữa tháng 8 và sẽ dẫn dắt đội sau khi thực hiện nghĩa vụ cách ly 14 ngày.

Lộ diện tân HLV trưởng của CLB TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.