Ngoại binh Hải Phòng vái lạy trọng tài V.League

P.VCập nhật 20:43 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Không hài lòng với cách xử trí của trọng tài Võ Minh Trí điều hành trận Than Quảng Ninh - Hải Phòng, tiền đạo của đội bóng đất Cảng - đã... vái lạy "ông vua sân cỏ" này.

Cụ thể, trong tình huống trọng tài Võ Minh Trí rút thẻ vàng thứ 2 với Stevens, truất quyền thi đấu của cầu thủ này vì cho rằng anh đã ăn vạ. Ngay lập tức, người đồng đội của Stevens tại CLB Hải Phòng - Fagan đã có hành động vái lạy trọng tài để phản đối quyết định của "vị vua áo đen này".

Tổng hợp trận đấu: Than Quảng Ninh 3-1 Hải Phòng (Vòng 18 V.League 2016)

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam cũng đã không ít lần chứng kiến cảnh tượng này. Nổi tiếng nhất có lẽ là hành động của tiền đạo Lê Công Vinh ở mùa giải 2010. Với hành động phản cảm này, Công Vinh đã bị treo giò 6 trận trước khi được giảm án xuống còn 3 trận. Sau đó, ở mùa giải 2012, hậu vệ Quốc Long của Hà Nội T&T đã có hành động tương tự. Hành vi của Quốc Long khiến cầu thủ này phải bị phạt 3 trận và 10 triệu đồng.

Do đó, Fagan dường như cũng sẽ phải đối mặt với án phạt tương tự vì việc vái lạy trọng tài Võ Minh Trí. Nếu Fagan bị treo giò, đây sẽ là tổn thất rất lớn đối với Hải Phòng trong bối cảnh cuộc đua vô địch V.League đang ngày càng trở nên nóng hơn.