Than Quảng Ninh – Hải Phòng: Đoạt lại ngôi đầu V.League (18h00 ngày 31/7)

Trần QuangCập nhật 13:29 ngày 31/07/2016

VTV.vn - Hải Phòng chỉ đòi lại được ngôi đầu trên BXH V.League nếu không thua trước Than Quảng Ninh trong trận đấu chiều nay, 31/7.

Trận derby vùng Đông Bắc giữa Than Quảng Ninh - Hải Phòng chiều ngày 31/7 là trận cầu tâm điểm tại vòng 18 V.League 2016. Kết quả cuộc đối đầu này sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu cạnh tranh chức vô địch của cả hai đội ở mùa giải năm nay.

Sau vòng 17 V.League 2016, đội đầu bảng Hải Phòng đã bị các đội xếp sau rút ngắn khoảng cách về điểm số một cách đáng kể. Thất bại trước chính SHB Đà Nẵng trên sân nhà Lạch Tray khiến Hải Phòng chỉ còn cách đội nhì bảng 3 điểm. Chính vì đó, chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng với Hải Phòng.

Trong khi đó, Than Quảng Ninh cũng chỉ cách ngôi đầu V.League 2016 đúng 5 điểm. Theo đó, tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà, Than Quảng Ninh chắc chắn đặt mục tiêu chiến thắng lên hàng đầu.


Hải Phòng (áo đỏ) quyết có điểm ngay trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh.

Hải Phòng (áo đỏ) quyết có điểm ngay trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh.

Trong thời gian qua, đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng thi đấu không mấy ấn tượng, kể từ giai đoạn lượt về của mùa giải năm nay, thành tích của Hải Phòng là 1 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua. Trước đó, Hải Phòng cũng đã để thua SHB Đà Nẵng ở vòng 13 và hòa Sài Gòn FC ở vòng 12. Chuỗi trận bết bát này khiến đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng đã bị SHB Đà Nẵng san bằng điểm số trên BXH. Mục tiêu giành chức vô địch ở mùa giải năm nay đang bị đặt ra một dấu hỏi lớn.

Theo đó, trận gặp Than Quảng Ninh vào chiều nay, Hải Phòng sẽ quyết giành trọn 3 điểm để đòi lại ngôi đầu V.League 2016.

Theo kế hoạch ban đầu, trận derby Đông Bắc giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày thứ Bảy, 30/7/2016. Nhưng hậu quả sau cơn bão số một vừa quét qua khu vực Đông Bắc Bộ đã ảnh hưởng lớn tới công tác tổ chức trận đấu.

Theo thông tin từ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thiệt hại về của cải vật chất là không quá nhiều, nhưng hiện tượng ngập lụt do mưa lớn sẽ khiến trận đấu giữa đội chủ nhà Than QN và CLB Hải Phòng không thể diễn ra với điều kiện tốt nhất.

Nắm bắt tình hình nói trên, CLB Than Quảng Ninh đã gửi văn bản tới Công ty VPF để xin hoãn trận đấu với Hải Phòng và nhanh chóng được VPF chấp thuận.

Công ty VPF cũng quyết định trận đấu giữa Than QN và Hải Phòng sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 31/7, chậm hơn một ngày so với dự kiến ban đầu.