Nguyên chủ tịch CLB Long An, Võ Thành Nhiệm xin lỗi chân thành tới BTC giải, VFF, VPF và người hâm mộ

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:45 ngày 21/02/2017

VTV.vn - Chiều 21/2, ông Võ Thành Nhiệm - nguyên Chủ tịch CLB Long An đã có những chia sẻ trước báo giới sau sự cố trên sân Thống Nhất giữa CLB TP Hồ Chí Minh và Long An.

Trong ngày 21/2, ông Võ Thành Nhiệm - nguyên Chủ tịch CLB Long An đã có buổi họp với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như BTC giải VĐQG Việt Nam… Theo đó, ông Võ Thành Nhiệm đã có chia sẻ trước báo giới về sự cố xảy ra trên sân Thống Nhất giữa CLB TP Hồ Chí Minh và Long An trong khuôn khổ vòng 6 V.League 2017.

Chia sẻ về sự cố đáng tiếc, ông Nhiệm cho hay: "Tôi rất tiếc khi xảy ra sự việc trên sân Thống Nhất chiều 19/2. Các thành viên đội Long An đã không kiềm chế được và đã có những phản ứng không đúng. Với tư cách nguyên chủ tịch CLB, tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới BTC giải, VFF, VPF và người hâm mộ".

Nguyên chủ tịch CLB Long An, Võ Thành Nhiệm xin lỗi chân thành tới BTC giải, VFF, VPF và người hâm mộ - Ảnh 1.

Ông Võ Thành Nhiệm chia sẻ trước báo giới chiều 21/02

"Tôi rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra. Long An vẫn có truyền thống là đội bóng lành và chưa khi nào vướng vào tai tiếng. Hành động của Minh Nhựt cũng như toàn đội xảy ra trên sân Thống Nhất là do không kiềm chế được, không kiểm soát được".

Ông Nhiệm cũng khẳng định: "Tôi khi đó là người cao nhất CLB mà không chỉ đạo được các thành viên đội bóng. Sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Long An và Sở VH, TT&DL Long An đã có chỉ đạo, giáo huấn kịp thời với cầu thủ".

VIDEO Tổng hợp trận đấu CLB TP. Hồ Chí Minh 5-2 CLB Long An


Bên cạnh đó, ông Võ Thành Nhiệm cũng cho biết thêm: "Trong sáng 21/2, lãnh đạo đội Long An cũng đã họp cách chức HLV trưởng, đội trưởng đội bóng. Chúng tôi có góp ý với VFF, VPF về công tác trọng tài. Chúng tôi làm lỗi chúng tôi nhận và sẽ nhận lỗi với tỉnh Long An và khán giả".

Cùng với đó, nguyên Chủ tịch CLB Long An cũng chia sẻ về vấn đề trọng tài và công tác điều hành của BTC giải. Ông nói: "Để cho giải thành công, chúng ta cần những cuộc làm việc từ BTC giải, Ban Trọng tài mang tính vĩ mô. Tôi kiến nghị VFF, VPF chấn chỉnh công tác trọng tài".

CLB Long An thay Chủ tịch, cách chức HLV trưởng và thủ quân CLB Long An thay Chủ tịch, cách chức HLV trưởng và thủ quân

VTV.vn - Sáng 21/2, Hội đồng quản trị công ty CPPT bóng đá Long An đã tiến hành cuộc họp khẩn sau sự cố trên sân Thống Nhất hồi cuối tuần.

Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh: "Án kỷ luật của CLB Long An vẫn chưa có"

Ở một diễn biến khác, trao đổi với báo chí sau cuộc họp chiều nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Qua buổi làm việc chiều 21/2, ông Võ Thành Nhiệm đã gửi lời xin lỗi đến VFF, VPF cũng như BTC giải, NHM cả nước".

Nguyên chủ tịch CLB Long An, Võ Thành Nhiệm xin lỗi chân thành tới BTC giải, VFF, VPF và người hâm mộ - Ảnh 4.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trao đổi cùng báo chí chiều 21/2

"Bản thân ông Nhiệm cũng đã có đơn xin thôi chức. HLV Quang Sang bị cho thôi chức HLV trưởng. Tất cả cho thấy trách nhiệm, xử lý kịp thời của phía lãnh đạo CLB. Long An cam kết tiếp tục thi đấu với thái độ tích cực. Chúng tôi ghi nhận những xử lý kịp thời từ phía CLB Long An", ông Lê Hoài Anh cho biết.

BTC đã chính thức chuyển hồ sơ sang Ban kỷ luật nhưng Ban này vẫn chưa có cuộc họp để đưa ra các án phạt với sự cố trên sân Thống Nhất vừa qua. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết án kỷ luật có thể có trong tối nay hoặc sáng mai, 22/2.