Nhờ Công Phượng, Hàn Quốc thêm suất ngoại binh Đông Nam Á tại K.League

H.TCập nhật 22:17 ngày 18/04/2019

Công Phượng giúp các CĐV Việt Nam biết nhiều hơn về bóng đá Hàn Quốc sau khi gia nhập Incheon United

VTV.vn - Nhận thấy sức ảnh hưởng của Công Phượng sau khi đến Incheon United, LĐBĐ Hàn Quốc đã thông báo về việc bổ sung quota cầu thủ Đông Nam Á, bắt đầu từ K.League 2020.

Yonhap đưa tin, trong cuộc họp ban chấp hành diễn ra hôm nay (18/4), BTC bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc K.League đã quyết định tăng số lượng ngoại binh thêm 1 cầu thủ cho mỗi đội, nâng quota cầu thủ nước ngoài lên con số 5 bắt đầu từ mùa giải 2020.

Theo đó, suất ngoại binh được bổ sung được dành cho 1 cầu thủ đến từ các quốc gia thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Hiện tại, các đội bóng K.League chỉ dành 4 suất ngoại binh cho mỗi đội gồm 1 cầu thủ châu Á và 3 cầu thủ đến từ các nước khác trên thế giới.

Nhờ Công Phượng, Hàn Quốc thêm suất ngoại binh Đông Nam Á tại K.League - Ảnh 1.

Công Phượng xuất hiện trên trang web của Yonhap

BTC K.League cho biết sự bổ sung cầu thủ Đông Nam Á nhằm mục đích mở rộng ảnh hưởng trên các thị trường quốc tế.

Hãng thông tấn Yonhap cũng lấy trường hợp điển hình là tiền đạo ĐT Việt Nam Nguyễn Công Phượng hiện đang khoác áo CLB Incheon United dưới dạng cho mượn từ CLB Hoàng Anh Gia Lai. Trang web chính thức của K.League hiện cũng đang phát sóng trực tiếp các trận đấu của CLB Incheon dành riêng cho các CĐV Việt Nam.

Quyết định thêm suất ngoại binh lần này hứa hẹn sẽ mở ra làn sóng cập bến K.League của các cầu thủ tài năng trong khu vực Đông Nam Á muốn thử sức mình ở các giải đấu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!