Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập

PV (Theo VFF)Cập nhật 22:01 ngày 26/03/2017

VTV.vn - Chiều nay (26/3), ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên làm quen với sân thi đấu chính Republican Central, nơi sẽ diễn ra trận đấu với ĐT Afghanistan.

Đây cũng là buổi tập trên sân chính được LĐBĐ Tajikistan đặc cách cho ĐT Việt Nam theo đề nghị của Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn nhằm giúp thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng có thêm điều kiện để làm quen với việc phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Tuy nhiên, thời tiết lại không ủng hộ đội tuyển khi bất chợt trở lạnh kèm theo mưa nhỏ kéo dài không ngớt. Nhiệt độ giảm xuống 12 độ C khiến thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng buộc phải sử dụng đến quần tất, áo mưa và áo ấm giữ nhiệt đã được VFF chuẩn bị sẵn từ trước ngày lên đường sang Tajikistan.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 1.

Thầy và trò tập trung cao độ trước thềm trận đấu với Afghanistan.

Không có được sự ủng hộ của thời tiết như 2 ngày vừa qua, nhưng trong giai đoạn nước rút chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan, toàn đội vẫn giữ vững tinh thần quýêt tâm rất lớn. Điều này được thể hiện rõ nét trong hơn 60 phút "quần thảo" trên mặt sân với những bài tập có tốc độ được đẩy lên chóng mặt.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nghiêm khắc hơn so với thường lệ khi đưa ra những yêu cầu rất cao, đồng thời sẵn sàng cắt còi tạm dừng buổi tập để sửa lỗi cho các học trò.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 2.

Theo quan sát, buổi tập hôm nay, BHL cũng đã tăng cường rèn thêm các mảng miếng về đấu pháp. Vẫn lối chơi phối hợp nhỏ ít chạm, nhưng khối lượng vận động của các cầu thủ đã được đẩy lên cao hơn, đặc biệt trong các bài chia đội hình thi đấu đối kháng trên 1/2 sân, rồi mở rộng lên 2/3 sân.

Điều đáng mừng là cho đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra. Tất cả các cầu thủ đều nuốt trọn giáo án của BHL. Nhóm các cầu thủ Văn Quyết, Minh Tuấn, Duy Mạnh cũng đã bắt nhịp trở lại với guồng quay chung của toàn đội.

Sáng mai (27/3), Trợ lý Trần Hùng Cường và Dương Minh Ninh sẽ tham dự cuộc họp kỹ thuật, trong khi đó HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cùng một cầu thủ sẽ tham dự cuộc họp báo trước trận đấu. 19h00 giờ địa phương cùng ngày, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập cuối cùng trên sân Republican Central để hoàn tất sự chuẩn bị mang tính quyết định cho trận đấu với ĐT Afghanistan, trận đấu mà thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt quyết tâm sẽ không trở về với hai bàn tay trắng.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 3.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 4.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 5.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 6.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 7.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 8.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 9.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 10.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 11.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 12.

Quyết giành điểm trước Afghanistan, ĐT Việt Nam đội mưa luyên tập - Ảnh 13.