SHB Đà Nẵng quyết giành 3 điểm trước Đồng Tháp và chờ bất ngờ ở vòng cuối V.League 2016

Trần NamCập nhật 07:11 ngày 17/09/2016

VTV.vn - SHB Đà Nẵng hiện có 46 điểm và không có quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch. Chính vì đó, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức quyết giành 3 điểm và chời bất ngờ xảy ra.

SHB Đà Nẵng không có quyền tự quyết cho chức vô địch nhưng đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức lại có thể tự chủ trong việc thực hiện mục tiêu top 3 của mình trước mùa giải. Điều này lí giải cho việc vì sao trước chuyến hành quân tới Cao Lãnh để đá với Đồng Tháp trong trận đấu cuối cùng của mùa bóng với rất nhiều ý nghĩa SHB Đà Nẵng lại tỏ ra rất thoải mái về mặt chuyên môn.

Chỉ có khoảng trên dưới 10 cổ động viên quen thuộc có mặt tại sân Chi Lăng để theo dõi buổi tập cuối cùng của SHB Đà Nẵng trước khi đội bóng di chuyển vào Cao Lãnh đá trận đấu cuối cùng của mùa giải. Dẫu vậy cũng chẳng vì thế mà buổi tập của đội kém đi phần hứng khởi.

Trợ lí Quang Hùng được giao nhiệm vụ làm thay phần việc của HLV Lê Huỳnh Đức. Không tập chiến thuật, không thực hiện những bài phối hợp mảng miếng, khoảng 1h có mặt tại sân Chi Lăng cả đội chủ yếu chơi với bóng và đá đối kháng ở mức độ tốc độ trung bình.

Trợ lí HLV Đào Quang Hùng, CLB SHB Đà Nẵng chia sẻ: "Sau trận đấu này sẽ có một số cầu thủ chia tay với đội bóng và tất cả đều muốn đá một trận cuối cùng thật hay để giành chiến thắng, cũng như hy vọng sẽ có một danh hiệu để làm hành trang cũng như kỷ niệm trong sự nghiệp của mình".

SHB Đà Nẵng hiện có 46 điểm và không có quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch. Thế nhưng với thực lực và nhiều yếu tố khách quan, chẳng khó để nhận định SHB Đà Nẵng chính là đội bóng có nhiều cơ hội chiến thắng trước Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh. Chính vì vậy gần như HLV Lê Huỳnh Đức và các học trò đã cầm trong tay chiếc HCĐ và điều tiếp theo là đặt hy vọng vào những điều bất ngờ.

"Tôi cũng muốn tất cả các đội đã chơi tới giờ phút này thì tất cả cần nghĩ đến một tinh thần trong sáng, cao thượng, đá sòng phẳng để mang đến những điều tốt đẹp cho bóng đá", Trợ lí HLV Đào Quang Hùng cho hay.

Có lẽ những người yêu bóng đá đều đồng cảm với những tâm tư này nhưng e rằng: bóng đá và trong cuộc chơi của các đội bóng, sự trong sáng chưa hẳn lúc nào cũng được đề cao.