Sân Hàng Đẫy chuẩn bị như thế nào trước trận đấu cuối cùng của V.League 2016

Hoàng Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:33 ngày 16/09/2016

VTV.vn - Cuối tuần này, sự chú ý được đổ dồn vào trận đấu trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội T&T và FLC Thanh Hóa. Thế nhưng, sự xuống cấp của sân cỏ này đang khiến nhiều người lo lắng.

Thật không khó để nhận ra thảm trạng hiện tại với mặt cỏ của sân Hàng Đẫy. Tần suất thi đấu dày đặc của giải U19 Đông Nam Á diễn ra tại đây, khiến cho cỏ của sân không có thời gian để hồi phục. Điều này ảnh hưởng lớn tới chiến thuật của các đội và đó là lý do để các HLV phàn nàn.

HLV Ckirt Andulak của ĐT U19 Thái Lan cho biết: "Mặt sân xấu quá. Một vài cầu thủ của tôi đã bị trật khớp. Cỏ nhiều chỗ dài quá, khiến bóng đi chậm và chúng tôi không thể đẩy nhanh tốc độ trận đấu được."

Ở Thái Lan, người ta quan niệm, mặt sân đẹp thì mới có bóng đá đẹp. Còn ở giải VĐQG của chúng ta, vấn đề này có lẽ không được quan tâm mấy. Bằng chứng là các cầu thủ trong suốt mùa giải đã qua phải thi đấu ở những mặt sân xấu như thế này là chuyện quá thường. Còn với Ban tổ chức, họ lại có những vấn đề khác để quan tâm, chứ không phải là chất lượng chuyên môn của trận đấu.

"Chúng tôi nhận được báo cáo, sân vẫn đảm bảo, đặc biệt là làm thể nào để đảm bảo yêu cầu cho nhà tài trợ." - Ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng BTC V.League 2016 trả lời phóng viên của Thể Thao VTV.

Sân Hàng Đẫy sau 58 năm xây dựng, giờ đã xuống cấp nghiêm trọng với những vết nứt lớn, buộc ban quản lý sân phải tạo lớp rào ngăn như thế này với những tấm biển cấm. Ước tính trận đấu giữa HN T&T và FLC Thanh Hóa sẽ đón một số lượng lớn khán giả tới sân. Nhưng thật khó để họ có thể thưởng thức một trận đấu hay với một mặt sân xấu, còn khán đài thì có thể sập bất cứ lúc nào.