SLNA đề nghị kết thúc V.League, trao chức vô địch cho CLB Sài Gòn

Tuấn ĐoànCập nhật 21:30 ngày 27/07/2020

VTV.vn - Sau thông báo tạm hoãn V.League vì dịch COVID-19, Sông Lam Nghệ An đã đề nghị kết thúc mùa giải năm nay và trao chức vô địch cho CLB Sài Gòn.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các trận đấu và để đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ, các thành viên tham gia giải đấu, Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 đã thông báo tạm dừng các giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020. Đây là lần thứ hai VPF phải ra thông báo tạm dừng các giải bóng đá trong năm 2020.

Ngay sau đó, Sông Lam Nghệ An đã gửi công văn đề nghị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về 2 vấn đề liên quan đến giải đấu. Đội bóng xứ Nghệ đề nghị cho kết thúc V.League ngay tại vòng 11 và trao chức vô địch cho đội đang đứng đầu là CLB Sài Gòn, trao huy chương cho đội đứng thứ 2 là CLB Viettel và thứ 3 là Than Quảng Ninh.

SLNA đề nghị kết thúc V.League, trao chức vô địch cho CLB Sài Gòn - Ảnh 1.

BXH V.League sau 11 vòng đấu

Cùng với đó, SLNA cũng mong muốn không có đội xuống hạng tại V.League năm nay. Đối với giải hạng Nhất, 2 đội đang đứng thứ hạng cao nhất sẽ được lên hạng để đảm bảo quyền lợi cho các đội hạng Nhất và mùa giải tới, V.League sẽ có 16 đội tham dự thay vì 14 như hiện tại.

SLNA trình bày những lý do đưa ra đề nghị trên: "Khi giải đấu dừng lại, các đội bóng phải chi ra số tiền rất lớn để nuôi các cầu thủ. Hơn nữa khi giai đoạn 1 kết thúc, các đội bóng muốn thay đổi cầu thủ ngoại nhưng các cầu thủ này không thể nhập cảnh Việt Nam, điều này trái với điều lệ của giải đấu về việc thay đổi bổ sung cầu thủ, ảnh hưởng đến chất lượng của giải.

Nếu giải đấu tiếp tục diễn (chưa biết thời gian khi nào), chắc chắn sẽ không đảm bảo về việc chống dịch COVID-19 và chất lượng của giải không đảm bảo, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho các CLB, ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cầu thủ, sợ lo sợ của Ban tổ chức trận đấu và khán giả".