Thầy Park bật mí cách động viên đặc biệt giúp học trò vượt qua sức ép tại Bukit Jalil

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:18 ngày 20/12/2018

VTV.vn - Sức ép của 80.000 cổ động viên Malaysia tại "chảo lửa" Bukit Jalil là rất lớn, nhưng các cầu thủ ĐT Việt Nam đã thi đấu hết sức khởi sắc nhờ bí quyết của thầy Park.

SVĐ Bukit Jalil là nơi diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 với hơn 80.000 cổ động viên của đội chủ nhà, sức ép đó là rất lớn đối với bất cứ một đối thủ nào. Điều đáng nói, các cầu thủ trong đội hình của ĐT Việt Nam không phải ai cũng có kinh nghiệm khi thi đấu trên một SVĐ có sức ép lớn tới như vậy.

Thầy Park bật mí cách động viên đặc biệt giúp học trò vượt qua sức ép tại Bukit Jalil - Ảnh 1.

Sân Bukit Jalil của ĐT Malaysia được coi là "chảo lửa" đối với bất cứ đối thủ nào

"Bukit Jalil là sân vận động có sức chứa hơn 80 nghìn cổ động viên, và mới chỉ có 2 cầu thủ của chúng ta trong đội hình năm nay có kinh nghiệm tại đây. Đến cả bản thân tôi mặc dù đã tham gia các trận đấu lớn tại World Cup, nhưng vẫn cảm thấy choáng ngợp trước bầu không khí ở SVĐ này", HLV Park Hang Seo thừa nhận.


Thế nhưng, ĐT Việt Nam vẫn thi đấu hết sức quả cảm và giành được kết quả hòa 2-2 tạo lợi thế trước trận chung kết lượt về. HLV Park Hang Seo đã bật mí ông đã động viên các cầu thủ vượt qua sức ép trên Bukit Jalil bằng một cách hết sức đặc biệt: "Tôi có chút lo lắng, nhưng vẫn cố bình tĩnh để trấn an các cầu thủ. Tôi nói với các cầu thủ là mình không hiểu tiếng Malaysia. Vậy khi vào sân không biết cổ động viên họ cổ vũ như thế nào nên cứ coi như họ đang cổ vũ mình đi! "

"Điều đó cũng như việc tôi không rành tiếng Việt, nếu có ai đó chỉ trích về mình thì thực ra tôi cũng không biết. Vì thế tôi thấy thoải mái khi làm việc…", HLV Park Hang Seo chia sẻ đầy dí dỏm.