Thống kê ấn tượng về số lượng bàn thắng tại vòng 22 giải VĐQG V.League 2017

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:56 ngày 24/10/2017

VTV.vn - Vòng 22 giải VĐQG V.League 2017 vừa ghi nhận số bàn thắng ấn tượng, cao đột biến so với những vòng đấu gần đây.

Theo thống kê từ BTC, 7 trận đấu tại vòng 22 giải VĐQG đã chứng kiến tổng cộng 31 bàn thắng được ghi, đạt tỉ lệ trung bình khoảng 4,5 bàn thắng/trận. Trong đó, trận đấu có nhiều bàn thắng nhất là cuộc so tài giữa Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa với 7 bàn thắng được ghi.

Thống kê này cao đột biến so với những vòng đấu gần đây, như ở vòng 19, tổng số bàn thắng sau 7 cặp đấu cũng chỉ là 17 bàn, đạt tỉ lệ 2,4 bàn/trận. Trước đó ở vòng 21, tổng số bàn thắng được ghi dù nhiều hơn, nhưng cũng chỉ đạt 21 bàn. Con số 4,5 bàn/trận cũng nhỉnh hơn hẳn thống kê trung bình mùa giải đến thời điểm hiện tại là 2,9 bàn/trận.

Số bàn thắng không chỉ gia tăng, mà chất lượng cũng được cải thiện đáng kể. Đơn cử như trận đấu sớm giữa Sông Lam Nghệ An và CLB Hải Phòng, mỗi bàn thắng đều để lại ấn tượng riêng, cả trong cách ghi bàn lẫn những tình huống ăn mừng của các cầu thủ, trong đó nổi bật hơn cả là 3 bàn thắng đều xuất phát từ những cú dứt điểm chính xác bên ngoài vòng cấm của CLB Hải Phòng.

Thống kê ấn tượng về số lượng bàn thắng tại vòng 22 giải VĐQG V.League 2017 - Ảnh 1.

Hình ảnh thú vị về pha ăn mừng của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An (Ảnh: Đoàn Tuấn)

Sau vòng 22, cuộc đua tới danh hiệu Vua phá lưới cũng đang diễn ra quyết liệt, với những ứng viên nặng ký là Nsi của XSKT Cần Thơ, Stevens của CLB Hải Phòng hay đại diện chân sút nội duy nhất là Nguyễn Anh Đức của Becamex Bình Dương. Dù không tạo ra những con số khác biệt như 24 bàn của Vua phá lưới Đỗ Merlo mùa giải 2016, nhưng chắc chắn cuộc đua tới danh hiệu Chiếc giày vàng sẽ còn diễn ra đầy hấp dẫn và kịch tính đến cuối mùa.