Thủ quân ĐT Thái Lan được gọi là "anh cả" của đội

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:00 ngày 09/11/2018

VTV.vn - HLV ĐT Thái Lan Milovan Rajevac tin tưởng vào phẩm chất lãnh đạo của tân đội trưởng Chalermpong tại AFF Suzuki Cup 2018.

Tại AFF Suzuki Cup 2018, ĐT Thái Lan không có sự phục vụ của những đội trưởng quen thuộc như thủ thành Kawin Thamasatchanan, hậu vệ Theerathon Bunmathan và tiền đạo Teerasil Dangda nên vai trò này phải được trao cho một cầu thủ mới. Cuối cùng người được HLV Milovan Rajevac tin tưởng là hậu vệ Chalermpong Kerdkaew, một trong những cầu thủ nhiều tuổi nhất của nhà ĐKVĐ tại giải năm nay.

Thủ quân ĐT Thái Lan được gọi là anh cả của đội - Ảnh 1.

Đội trưởng Chalermpong của ĐT Thái Lan (áo vàng)

Sự tin tưởng được HLV Rajevac nhấn mạnh trong cuộc họp báo trước trận ra quân khi ông gọi Chamlermpong là "anh cả" của đội, danh xưng cũng phần nào nói lên tầm ảnh hưởng và sự uy tín của hậu vệ 31 tuổi này trong đội hình ĐT Thái Lan.

Bản thân Chalermpong cũng rất vinh dự khi được lựa chọn trở thành đội trưởng dù chưa có nhiều trận đấu trong màu áo ĐTQG. Anh cũng tỏ ra rất thận trọng trước trận ra quân gặp ĐT Timor-Leste và đặt mục tiêu cho cả đội phải giành chiến thắng thuyết phục để có sự khởi đầu thuận lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!