Tìm giải pháp xếp lịch thi đấu, VFF đặt mục tiêu ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022

H.TCập nhật 14:59 ngày 23/07/2019

ĐT Việt Nam được giao mục tiêu vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

VTV.vn - LĐBĐVN, VPF và HLV Park Hang Seo đang nghiên cứu xếp lịch thi đấu để tạo điều kiện cho ĐT Việt Nam thực hiện mục tiêu vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Như đã biết, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm ở bảng G cùng với ĐT Thái Lan, ĐT Indonesia, ĐT Malaysia và UAE. Ở một bảng đầu nhiều thách thức như vậy, mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo ở đấu trường này sẽ là gì và chúng ta sẽ chuẩn bị ra sao? Mới đây, trong cuộc phỏng vấn trên trang chủ VFF, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ về quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam và những mục tiêu quan trọng sắp tới của bóng đá Việt Nam cho các giải đấu lớn từ nay đến cuối năm.

Đánh giá về bảng G của ĐT Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "Có thể nói rằng, ngay khi lễ bốc thăm kết thúc bầu không khí ở Malaysia lúc đó rất vui. Tất cả các nước đều ngạc nhiên khi 4 đội bóng hàng đầu của khu vực nằm trong bảng. Các nước đều chia sẻ bảng đấu của Việt Nam không có đội yếu. Trong khi UAE là đội tiệm cận châu lục. Ngoài ra, các đội Đông Nam Á rất hiểu nhau, đó là lý do bảng đấu này hứa hẹn nhiều bất ngờ".

Tìm giải pháp xếp lịch thi đấu, VFF đặt mục tiêu ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (Ảnh: VFF)

"Có thể nói, bảng G là bảng đấu khó khăn bởi đẳng cấp của các đội không chênh nhau. Tuy vậy, chúng ta sẽ có thuận lợi trong việc di chuyển, bởi không phải bay những chặng quá xa. Đây là điều thuận lợi trong công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn. Ngoài ra, khi được đá với các đội trong khu vực thì cơ hội cho khán giả Việt Nam cổ vũ đội nhà cũng dễ dàng hơn. Đó sẽ là nguồn động viên rất quan trọng với đội tuyển Việt Nam trong quá trình thi đấu" - Phó Chủ tịch VFF nhấn mạnh.

Theo lịch thi đấu chính thức, trận đấu đáng chờ đợi nhất là cuộc đụng độ với ĐT Thái Lan diễn ra vào ngày 5/9 và đây cũng là trận đấu đầu tiên mà thầy trò HLV Park Hang Seo mở màn cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo lúc này đang thực sự gặp phải khó khăn khi quỹ thời gian chuẩn bị cho trận đấu này sẽ không có nhiều, chỉ khoảng 3-4 ngày.

Tìm giải pháp xếp lịch thi đấu, VFF đặt mục tiêu ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - Ảnh 2.

Trong khi đó, các trận đấu cuối cùng của vòng đấu thứ 23 V.League sẽ kết thúc vào ngày 1/9. Như vậy chắc chắn phải sang tới ngày 2/9 thì ĐT Việt Nam mới có thể tập trung đầy đủ quân số. Thời gian gấp rút khiến các cầu thủ không thể có thời gian nghỉ ngơi và đáng lo hơn là chấn thương của các cầu thủ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ông Trần Quốc Tuấn khẳng định LĐBĐVN, VPF và HLV Park Hang Seo sẽ tìm giải pháp về vấn đề xếp lịch thi đấu khi mà các giải quốc nội đang khởi tranh còn lịch tập trung của ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam rất bận rộn: "Do những hoạt động quốc tế năm nay khá dày đặc nên lịch trong nước gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi phải tính kỹ từng tuần trong việc xếp lịch thi đấu. LĐBĐVN sẽ gặp trực tiếp HLV Park Hang Seo và VPF để cố gắng tìm giải pháp tốt nhất cho đội tuyển khi trận đầu tiên gặp Thái Lan. Hiện nay, các phương án đã được đưa ra. VPF và HLV Park đang tiếp tục nghiên cứu sao cho phù hợp nhất".

Từ đó, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN cũng đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu sắp tới của bóng đá Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022: "Mục tiêu trước mắt chúng ta phải cố gắng thi đấu tốt từng trận. Sự tích luỹ điểm sau từng trận một rất quan trọng. Các trận sân khách và sân nhà phải tận dụng các cơ hội. Hy vọng, chúng ta cố gắng lọt vào vòng loại thứ 3 của châu Á. Bởi các đội vào vòng loại thứ 3 sẽ được dự VCK Asian Cup tại Trung Quốc. Điều này chúng tôi kỳ vọng và hy vọng toàn đội sẽ hiện thực hoá được mục tiêu này".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!