Trợ lý ngôn ngữ bất ngờ chia tay HLV Park Hang-seo

Tiến Dũng (VTV Sports)Cập nhật 15:14 ngày 29/10/2018

VTV.vn - Lee Young-sub, phiên dịch viên tiếng Anh cho HLV Park Hang-seo, hôm qua 28/10 thông báo kết thúc công việc ở Việt Nam.

Sau khi kết thúc công việc ở Việt Nam, Lee sẽ trở về Hàn Quốc để làm công việc của một thầy giáo. Trên trang cá nhân, Lee Young-sub viết: "Tôi xin cảm ơn Việt Nam vì đã đem đến cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời. Tôi rất ấn tượng bởi sự hiếu khách, sự thanh khiết và tình yêu của con người nơi đây".

Trợ lý ngôn ngữ bất ngờ chia tay HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Lee cũng không quên gửi lời cảm ơn đến VFF, người hâm mộ Việt Nam và giới truyền thông. "Cảm ơn Chúa vì đã cho tôi gặp gỡ những người tuyệt vời như vậy. Tất cả đều rất thân thiện và nhiệt tình. Là một người yêu bóng đá, tôi rất biết ơn vì đã bắt đầu công việc theo bóng đá với Việt Nam. Thời gian cứ trôi qua và tình yêu của tôi đã lớn mạnh dần với bóng đá Việt Nam, tôi dường như thấy mình thuộc về nơi này".

Trợ lý ngôn ngữ bất ngờ chia tay HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Lee Young-sub là một người yêu bóng đá cuồng nhiệt, anh tham gia các đội bóng ở trường học, thường xuyên cùng gia đình đến các sân bóng lớn để theo dõi các trận đấu. Khi làm trợ lý cho HLV Park Hang-seo, Lee có nhiều kỷ niệm khó quên: "Tôi chứng kiến các cầu thủ cùng trợ lý người Việt Nam khóc nức nở khi Việt Nam thắng Syria để lần đầu vào bán kết Asiad. Nước mắt tôi đã rơi khi thấy điều đó", anh viết. "Một lần nữa, xin cảm ơn Việt Nam vì đã cho tôi một trải nghiệm khó quên trong cuộc đời tôi. Tôi luôn mong chờ thành công của đội bóng Việt Nam. Cuối cùng, cảm ơn Việt Nam đã chấp nhận một thực tập sinh như tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên điều này trong đời".

Trợ lý ngôn ngữ bất ngờ chia tay HLV Park Hang-seo - Ảnh 3.

Lee Young-sub sinh năm 1995 tại Suwon, Hàn Quốc. Anh sau đó chuyển đến Singapore sinh sống và học tập. Khi tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2018 tại Indonesia, Lee Young-sub được mời làm trợ lý riêng cho HLV Park Hang-seo với công việc chính là phiên dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Anh. Anh đồng thời dạy thêm tiếng Anh cho HLV Park Hang-seo. Ngoài ra, anh còn làm các công việc chung khác để trợ giúp đội tuyển như chuẩn bị dụng cụ tập luyện, mang vác đồ, quay video tư liệu...