Trọng Hoàng tự tin: 'ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử'

Anh QuânCập nhật 15:18 ngày 10/06/2021

VTV.vn - Trước trận đấu quan trọng với Malaysia, Nguyễn Trọng Hoàng đã có cuộc phỏng vấn với FIFA và chia sẻ những thông tin liên quan đến đội tuyển.

Trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa đăng tải bài viết với tiêu đề: "Cầu thủ kỳ cựu họ Nguyễn dẫn dắt Việt Nam theo đuổi giấc mơ lịch sử". Trọng Hoàng chính là nhân vật mà FIFA nhắc tới.

"Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng sẽ cùng Việt Nam gặp Malaysia tại bảng G vòng loại World Cup 2022, ngày 11/6. Đất nước của anh đang đứng trước ranh giới làm nên lịch sử. Một chiến thắng trước Malaysia có khả năng giúp họ tiến sâu vào vòng loại cuối World Cup. Việt Nam chưa bao giờ vào sâu đến như vậy" - bài viết của FIFA mở lời.

Trọng Hoàng tự tin: ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Trong khi đó, Trọng Hoàng trả lời FIFA: "ĐT Việt Nam chưa từng lọt vào vòng loại cuối của một kì World Cup trước đây và hiện tại, đội tuyển đang đứng trước cơ hội rất lớn để làm nên lịch sử.

Ước mơ của người hâm mộ Việt Nam là chứng kiến đội tuyển thi đấu ở một kì World Cup và cả đội sẽ cố gắng hết mình để hiện thực hóa ước mơ đó.

Trước khi sang UAE, HLV Park Hang Seo có đặt mục tiêu cho chúng tôi là giành ít nhất 6 điểm sau 3 trận và trước mỗi trận đấu cả đội đều có một mục tiêu riêng. Tôi và đồng đội sẽ làm tất cả những gì có thể để khiến người hâm mộ tự hào" - Trọng Hoàng chia sẻ.

Trọng Hoàng tự tin: ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử - Ảnh 2.

Trọng Hoàng khiêm tốn cho rằng anh dù đã chơi cho đội tuyển quốc gia trong nhiều năm. Nhưng trong đội, mọi cầu thủ đều đóng vai trò quan trọng như nhau, và thành công của đội là công sức của tập thể.

"Chúng tôi là những bộ phận của một cỗ máy và chúng tôi cần kết nối tốt để có thể phát huy hết khả năng của mình. Cá nhân tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức mình và chia sẻ kinh nghiệm có được với các đồng đội trẻ" - Trọng Hoàng nói.

Trọng Hoàng tự tin: ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử - Ảnh 3.

Khi được hỏi về những cá nhân xuất sắc trong đội hình ĐT Việt Nam hiện tại, Hoàng "bò" đã có nhiều lời khen cho hai đàn em Tiến Linh và Văn Toàn. Tiền vệ này đánh giá cả hai đều sở hữu nền tảng thể lực dồi dào, nhãn quan chiến thuật và tầm nhìn nhạy bén, hai tiền đạo này sẽ là niềm hi vọng cho ĐTVN trong tương lai.

Cuối cùng, tiền vệ xứ Nghệ cho biết HLV Park Hang Seo đã giúp tuyển Việt Nam thay đổi rất nhiều: "Kể từ khi thầy Park đến, nhiều người nói rằng tiến bộ lớn nhất mà đội đạt được là mặt chiến thuật. Nhưng thật sự chúng tôi đã cải thiện rất nhiều về thể chất. Chúng tôi giỏi hơn ở nhiều chi tiết như kiểm soát bóng, chuyền bóng và thậm chí là ném biên, cuối cùng là sự ăn ý trong đội".


Trọng Hoàng tự tin: ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử - Ảnh 4.
Trọng Hoàng tự tin: ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử - Ảnh 5.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!