Trọng tài Singapore bắt chính “chung kết” Than Quảng Ninh – Hà Nội T&T

Tuấn HiệpCập nhật 18:09 ngày 06/09/2016

VTV.vn - BTC giải bóng đá VĐQG đã quyết định mời trọng tài ngoại bắt chính trận “chung kết” giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T.

Cuộc đối đầu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T trên sân Cẩm Phả Chủ nhật này được đánh giá là trận đấu có tính chất “chung kết”, quyết định đến cuộc đua vô địch tại giải bóng đá VĐQG 2016.

Trên BXH, Than Quảng Ninh, Hà Nội T&T và Hải Phòng hiện đang có cùng 44 điểm, đồng thời chia nhau ba vị trí dẫn đầu. Kết quả cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai CLB Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T cũng vì thế mà sẽ quyết định cục diện trên nhóm đầu BXH, qua đó hé mở những kịch bản cuối cùng cho ngày hạ màn giải VĐQG 2016.

Để đảm bảo tính chuyên môn cho cặp đấu hết sức quan trọng này, BTC giải bóng đá VĐQG 2016 đã quyết định mời trọng tài ngoại, đó là ông Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe người Singapore. Ông Ahmad Al’Badowe sinh năm 1987 và là một trọng tài khá trẻ của khu vực Đông Nam Á. 

Trọng tài Singapore bắt chính “chung kết” Than Quảng Ninh – Hà Nội T&T - Ảnh 1.

Trọng tài người Singapore, Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe (thứ hai từ trái sang)

 

Như vậy đây là lần thứ 5, các trọng tài ngoại được mời điều khiển các trận đấu có tính chất quan trọng tại giải bóng đá VĐQG, trước đó là các trận đấu thuộc vòng 20, 21, 22 và 23.

Sự xuất hiện của trọng tài ngoại trong giai đoạn nhạy cảm này được xem là một yếu tố hết sức cần thiết, góp phần giảm thiểu các tình huống gây tranh cãi, đồng thời giúp giải VĐQG 2016 cán đích “an toàn” hơn.