Trước thềm bán kết AFF Cup: Người dân ĐNÁ "kết" Indo hơn Việt Nam

P.VCập nhật 14:00 ngày 29/11/2016

VTV.vn - Không phải chiến tích 3 trận toàn thắng của ĐT Việt Nam, việc Indonesia góp mặt tại bán kết mới là điều khiến người hâm mộ ĐNÁ ấn tượng nhất.

Theo một cuộc khảo sát trên trang web của AFF Cup 2016, Indonesia là đội bóng đứng đầu về hạng mục bình chọn Đội tham dự bán kết gây ấn tượng nhất giải. Theo đó, đoàn quân của HLV Alfred Riedl giành được 2700 phiếu trên tổng số hơn 7000 phiếu, chiếm 38% tổng số phiếu bầu.

Xếp sau là ĐT Thái Lan với tỷ lệ 32% số phiếu bình chọn. Việt Nam xếp thứ 3 với hơn 1200 phiếu bầu, chiếm 17,12%. Myanmar xếp cuối cùng với hơn 900 phiếu bầu.

Có thể thấy, việc lần đầu tiên Việt Nam giành 3 trận toàn thắng ở giải đấu khu vực không thực sự gây được sự quan tâm của người hâm mộ ĐNÁ. Ngược lại, việc Indonesia vừa trở lại sau lệnh cấm đã có thể lọt vào vòng bán kết AFF Cup 2016 đang nhận được cái nhìn thích thú từ người hâm mộ khu vực.

Trước thềm bán kết AFF Cup: Người dân ĐNÁ kết Indo hơn Việt Nam - Ảnh 1.

Tất nhiên, mọi đánh giá chỉ mang tính chất tương đối. Việc ít được "để ý" hơn không đồng nghĩa với việc đoàn quân của HLV Hữu Thắng gặp bất lợi hơn. Ở trận bán kết với Indonesia tới, đội bóng của HLV Alfred Riedl sẽ không có sự phục vụ của bộ đôi trung vệ Rudolof Yanto Basna và Fachruddin Wahyudi Aryanto vì án treo giò. Hàng thủ vốn đã lỏng lẻo của xứ vạn đảo nay càng trở nên mong manh và đây chính là chút lợi thế của đoàn quân áo đỏ trước thềm cuộc đọ sức tại Indonesia.

Bán kết AFF Cup 2016: Đối thủ của ĐT Việt Nam chịu tổn thất nặng nề! Bán kết AFF Cup 2016: Đối thủ của ĐT Việt Nam chịu tổn thất nặng nề!

VTV.vn - Trong khi Việt Nam không thể có sự phục vụ của trung vệ Đình Luật, ĐT Indonesia cũng hứng chịu tổn thất khi mất 2 trụ cột do án treo giò ở trận bán kết AFF Cup 2016.