"U19 Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK châu Á 2016"

P.V (Theo VFF)Cập nhật 11:26 ngày 05/10/2016

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn trao đổi thông tin với báo chí trước ngày cùng ĐT U19 Việt Nam lên đường tham dự VCK U19 châu Á 2016.

VTV.vn - HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho biết các cầu thủ đang có điểm rơi phong độ tốt, sẵn sàng tham dự giải đấu châu lục.

Ngày 6/10 tới, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn tại Doha – Qatar trước khi có mặt tại Bahrain tham dự VCK U19 châu Á 2016. Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều qua (4/10), HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết các cầu thủ đang có điểm rơi phong độ tốt, sẵn sàng tham dự giải đấu châu lục.

Sau 1 tuần tập trung trở lại với lực lượng có sự điều chỉnh và bổ sung, đội tuyển U19 Việt Nam đã hoàn tất khâu chuẩn bị cần thiết. "Đến giờ phút này tất cả mọi thứ gần như đã hoàn chỉnh. Những cầu thủ tốt nhất chúng tôi cần, họ đã có mặt. Một vài ngày gần đây, không khí tập luyện, tinh thần các cầu thủ cũng rất tốt, tất cả đều sẵn sàng cho giải đấu sắp tới. Đáng mừng là tình hình sức khỏe các cầu thủ đều đảm bảo, không có trường hợp nào bị chấn thương. Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn và thi đấu với 22 cầu thủ chính thức", HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Được biết, bộ phận chuyên môn LĐBĐVN đã hỗ trợ ban huấn luyện đội tuyển trong việc tìm hiểu thông tin đối thủ tại VCK U19 châu Á 2016. HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đánh giá đó là những thông tin hữu ích: "Với những thông tin về các đối thủ từ phần mềm InStat do bộ phận chuyên môn LĐBĐVN cung cấp, chúng tôi lấy đó làm cơ sở để nghiên cứu. Các thông tin chúng tôi có được rất chi tiết về các đối thủ UAE, Iraq hay CHDCND Triều Tiên; thậm chí có cả kết quả các trận đấu vòng loại của họ. Đó là những đội bóng mạnh".

U19 Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK châu Á 2016 - Ảnh 1.

ĐT U19 Việt Nam đã sở hữu lực lượng tốt nhất cho thử thách tại đấu trường châu lục.

Trước câu hỏi của phóng viên về hình ảnh đội tuyển sau giải U19 Đông Nam Á 2016, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn nhìn nhận vấn đề: "Rõ ràng hình ảnh đội tuyển U19 Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng, đặc biệt là vấn đề tinh thần thi đấu. Ban huấn luyện cũng nhìn ra những vấn đề cần cải thiện cho các em sau giải đấu này. Vì vậy, mục tiêu sắp tới U19 Việt Nam phải thay đổi đó là thi đấu hết sức mình bằng một thái độ cống hiến. Tôi nghĩ điểm mạnh nhất của đội tuyển U19 Việt Nam ngoài vấn đề chuyên môn chính là tinh thần thi đấu".

Với lứa cầu thủ đang được đầu tư, chuẩn bị cho SEA Games 2019, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng các trận đấu tại VCK U19 châu Á vẫn là những thử thách trau dồi thêm kinh nghiệm thi đấu cho các học trò: "Chúng tôi muốn các cầu thủ chơi hết sức mình, để có đánh giá thực chất trình độ khả năng của các em đang ở đâu; từ đó có định hướng để LĐBĐVN chuẩn bị cho mục tiêu lớn hơn là SEA Games 2019. Tại VCK U19 châu Á 2016 sắp tới, mặc dù VFF không đặt mục tiêu quá cao cho U19 Việt Nam, nhưng chúng tôi cũng biết trách nhiệm của mình, làm sao xây dựng hình ảnh của đội tuyển với lối chơi rõ ràng, dễ chấp nhận, thi đấu nỗ lực hết sức mình trước các đối tượng được đánh giá mạnh hơn chúng ta rất nhiều".

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài như giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede và chuyên gia thể lực Martin Forkel đối với công tác chuyên môn của đội U19 Việt Nam: "Ông Jurgen có những đóng góp chuyên môn cho đội bóng trong nhiều vấn đề như cầu thủ cần tập những gì, cần bổ sung những gì ngoài chuyên môn trên sân, về công tác quản lý, có những tư vấn tốt với ban huấn luyện. Khó có thể áp dụng lối chơi bóng đá Đức vào bóng đá Việt Nam do khả năng con người Việt. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể chọn lối chơi phù hợp với mình dựa trên lối chơi kỹ thuật của người Đức".

U19 Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK châu Á 2016 - Ảnh 2.

Tiền đạo Quang Hải.

Là một trong 3 gương mặt mới được gọi bổ sung lên đội tuyển U19 Việt Nam sau khi cùng CLB Hà Nội T&T giành chức vô địch V-League 2016, tiền vệ trẻ Nguyễn Quang Hải nhận được sự quan tâm chú ý của phóng viên báo chí. Chia sẻ về khoảng thời gian tập cùng đồng đội ở đội tuyển U19 Việt Nam, Quang Hải cho biết: "Sau một mùa giải với Hà Nội T&T tại V-League 2016, em cảm thấy tự tin hơn khi được gọi tập trung cùng đội U19 Việt Nam. Việc thi đấu nhiều ở V-League cho em nhiều kinh nghiệm, thi đấu nhiều sẽ có thể lực, kỹ chiến thuật của bản thân tốt hơn. Thực sự thi đấu nhiều liên tục cũng khá mệt mỏi nhưng đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì e cố gắng thích nghi. Bản thân em may mắn khi được có mặt cùng 2 đội tuyển U19 Việt Nam trong 2 năm 2014 và 2016. Mỗi đội có một điểm mạnh riêng. Với đội U19 năm nay có sức mạnh, đoàn kết, ý chí, em cảm thấy rất hào hứng và sẽ cố gắng hết sức có thành tích tốt".

Theo kế hoạch, 17h30 ngày 6/10, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn tại Qatar. LĐBĐVN đã cố gắng liên hệ và sắp xếp một trận đấu giao hữu chính thức với đội tuyển Takikistan (nằm ở bảng D VCK U19 châu Á 2016) vào ngày 9/10 tại Doha - Qatar trước khi đội sang Bahrain thi đấu.